close

Tổng công ty CP DVKT lần thứ 5 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

Tối 30/11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia , Ban Thư ký Thương hiệu Quốc gia phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Lễ Công bố các doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia “Vietnam Value 2016”. Ông Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã đến dự và trao giải cho các doanh nghiệp.

Tại Lễ Công bố, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận việc các doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia trong những năm trước đây đến nay vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh. Cùng đó, gia tăng cao cả về lợi nhuận và doanh thu cũng như giữ vững thị trường nội địa và xuất khẩu dù còn phải đối mặt với không ít khó khăn.

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, bên cạnh những cơ hội thuận lợi chúng ta còn phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Do vậy, Nhà nước và Chính phủ đang nỗ lực tìm các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Bởi những thành tựu mà các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia đã đạt được là nền tảng rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế của đất nước trong những năm tới đây. Vì vậy, Phó Thủ tướng kỳ vọng vào bản lĩnh và năng lực của các doanh nghiệp này.

Năm 2016 là kỳ lựa chọn thứ 5, sau quá trình lựa chọn, đánh giá thẩm định thực tế một cách nghiêm túc Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã công nhận 88 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia, trong đó có 23 doanh nghiệp đã đạt 5 lần thương hiệu quốc gia, 9 doanh nghiệp đạt 4 lần liên tiếp, 14 doanh nghiệp đạt 3 lần liên tiếp, 13 doanh nghiệp đạt 2 lần và 29 doanh nghiệp đạt lần đầu. Đây là những doanh nghiệp tiên phong, có sức lan tỏa lớn đối với thương hiệu quốc gia và đại diện cho 16 lĩnh vực ngành hàng sản xuất và xuất khẩu tại Việt Nam.

12_2016_1480574731

Phó Tổng giám đốc Tạ Đức Tiến thay mặt Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty CP DVKT nhận giải thưởng

Năm nay, Tổng công ty CP DVKT đã vinh dự đạt được giải thưởng Thương hiệu Quốc gia 2016. Ông Tạ Đức Tiến – Phó Tổng Giám đốc đã thay mặt Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty CP DVKT nhận giải thưởng này. Đây cũng là lần thứ năm liên tiếp kể từ năm 2008 Tổng công ty CP DVKT nhận được giải thưởng uy tín này, điều này cũng cho thấy những ghi nhận của xã hội đối với những nỗ lực của Tổng công ty CP DVKT trên con đường hội nhập – phát triển đồng thời khẳng định vị trí, đẳng cấp của một thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí đang lớn mạnh không ngừng và tìm đường vươn ra khu vực và thế giới.

Nhân dịp Lễ công bố, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể các doanh nghiệp và biểu dương các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia, lực lượng tiên phong trong phát triển sản xuất kinh doanh và xuất khẩu.

Cùng đó, Thủ tướng đã động viên nhắn nhủ tới cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam cần chủ động nắm bắt xu hướng phát triển trong từng ngành và lĩnh vực góp phần củng cố vị thế của Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu.

 

Hà Thu Thủy