close

Hội nghị Tổng kết các gói thầu thuộc Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Chiều ngày 30/06/2017, Ban Dự án Nhà máy Lọc hóa Dầu Nghi Sơn (Ban Dự án NSRP) thuộc Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty DVKT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Dự án tại Nha Trang.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp ông Thái Quốc Hiệp – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP DVKT; ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP DVKT; ông Tạ Đức Tiến – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP DVKT; Lãnh đạo các Ban chức năng, Đơn vị thuộc Tổng công ty CP DVKT cùng toàn thể nhân sự thuộc Ban Dự án NSRP.

Dự án NSRP được thực hiện tại Xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa do PetroVietam, KBE, Idemitsu &  Mitsui làm Chủ đầu tư và Liên danh Nhà thầu JGC, GS E&C, Chiyoda, SK E&C và Technip (Gọi tắt là “JGCS”) làm Tổng thầu với Tổng mức đầu tư khoảng 9 tỷ USD. Tổng công ty CP DVKT đã ký kết Hợp đồng triển khai 09 gói thầu với Tổng thầu JGCS bao gồm các gói UGPX; SWCT; TANK-4; SMP-9; SMP-8; B2 Marine; SSF-2; GIW; MSPX với tổng giá trị khoảng 3.803 tỷ VNĐ và thời gian thực hiện từ tháng 04/2014 đến tháng 03/2017. Sau 03 năm triển khai Dự án, bằng kinh nghiệm và sự nỗ lực của tất cả các thành viên thuộc Ban Dự án cũng như sự hỗ trợ không ngừng của các Ban Lãnh đạo, Ban Chức năng Tổng công ty CP DVKT, đến nay Ban Dự án NSRP cùng với các Đơn vị đã hoàn thành các Gói thầu và đang hoàn tất các thủ tục quyết toán và đóng Hợp đồng với Tổng thầu JGCS,  đáp ứng được tiến độ đã cam kết và đạt 14,6 triệu giờ an toàn trong suốt quá trình thực hiện Dự án.

TAP THE

Hội nghị Tổng kết Dự án NSRP nhằm đánh giá quá trình triển khai Dự án, trao đổi và đưa ra những bài học kinh nghiệm từ công tác An toàn, công tác Quản lý thi công và công tác quản lý Thương mại/Hợp đồng làm cơ sở triển khai các Dự án tiếp theo trong tương lai.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Ban Dự án và Lãnh đạo các Đơn vị đã có bài phát biểu đóng góp vào thành công của Dự án đồng thời cũng trao đổi, phân tích những khó khăn trong quá trình thực hiện các Gói thầu thuộc Dự án NSRP. Qua đó, các Đơn vị rút ra được nhiều bài học to lớn cho Dự án NSRP nói chung và cho các Đơn vị thực hiện Dự án nói riêng.

Sau khi nghe Lãnh đạo Ban Dự án và các Đơn vị phát biểu, ông Thái Quốc Hiệp – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP DVKT đánh giá cao những thành quả của Ban Dự án NSRP đã đạt được đồng thời khuyến khích các Đơn vị tích cực đóng góp, xây dựng ý kiến, thẳng thắn trình bày những khó khăn trong quá trình thực hiện để Ban Dự án cũng như các tập thể kịp thời khắc phục, rút kinh nghiệm từ những bài học trên, để ngày một hoàn thiện hơn.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Trần Toàn – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP DVKT/Trưởng Ban Dự án NSRP đã có bài phát biểu ngắn gọn nhằm biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của tập thể Ban Dự án NSRP. Nhân dịp này,  Ban Lãnh đạo Tổng công ty CP DVKT đã tặng Giấy khen cho các nhân sự có thành tích nổi bật, góp phần vào thành công của Dự án NSRP.