close

Đoàn thanh niên PPS tổ chức chương trình PPS's children workshop

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, vừa qua Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (Công ty PPS) đã tổ chức chương trình PPS’ Children Workshop cho trẻ em là con của CBCNV Công ty với chủ đề “Vòng đời của nước” và “Tái chế - Giảm nhựa thêm xanh” tại Trung tâm văn hóa thể thao PTSC – Vũng Tàu. Chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng tham gia từ các con cùng nhiều phụ huynh là CBCNV Công ty.Chương trình tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp hè năm 2023, rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua viêc thực hành những kiến thức đã được tiếp nhận trong chương trình và trình bày về sản phẩm do chính tay mình tạo nên…Đây cũng nhằm hưởng ứng chuỗi hành động của Đoàn thanh niên Công ty PPS với việc thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt gây hại đối với môi trường sang thói quen 4R/4T (Refuse/Từ chối – Reduce/Tiết giảm – Reuse/Tái sử dụng – Recycle/Tái chế) trong tháng thanh niên 2023.


Với thời lượng gói gọn trong buổi sáng với nội dung được xây dựng phù hợp với các bé ở lứa tuổi từ 03-15 tuổi. Những chủ đề được tổ chức giới thiệu dưới dạng các hoạt động thực hành đi kèm với các mô hình sinh động, gần gũi nhằm giúp các bé có một cái nhìn trực quan hơn về vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên và nâng cao nhận thức của mình về việc phòng chống, giảm thiểu tác hại của chất thải nhựa đến môi trường sống của mình. Bằng những kiến thức đã được tiếp nhận cộng với khả năng sáng tạo các con đã tạo cho mình được các sản phẩm rất đẹp mắt.

Đặc biệt hơn nữa, qua phần trình bày của các con về sản phẩm của mình, Ban tổ chức nhận thấy rằng các con đã bắt đầu hiểu được vai trò của nước, nguồn gốc của nước, sự tuần hoàn của nước và nhận thức rõ hơn về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống của mình, ý nghĩa của cây xanh đối với con người, đối với sự sống trên trái đất. Ban tổ chức đã trao rất nhiều những phần quà hết sức thiết thực cho các bé có phần trình bày hay và ý nghĩa về sản phẩm của mình. Thông qua chương trình PPS’ Children Workshop, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty mong muốn tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em về việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình đối với môi trường, đặc biệt là tác hại và giảm thiểu phát thải rác thải nhựa, vai trò, ý nghĩa to lớn của nguồn nước và cây xanh ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.


Tin: Đặng Nguyễn Hoàng Đạt - Ảnh: Đoàn Hữu Hiệu