close

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2019

Trong không khí tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017). Nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2012-2017, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra mục tiêu, phương hướng, giải pháp cho hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017-2019.

Sáng ngày 16/03/2017, tại Hội trường Khách sạn Dầu khí PTSC, Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (Đoàn Công ty KT) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2019 với 68 đoàn viên ưu tú đại diện cho 238 đoàn viên thanh niên Công ty về tham dự Đại hội.

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty PTSC: đồng chí Trần Ngọc Chương – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Tân Vinh – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty CP DVKT); đồng chí Đỗ Huy Thế – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP DVKT. Về phía Công ty KT có đồng chí Nguyễn Vinh Nhị Phương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Lãnh đạo các Phòng, Xưởng trong Công ty. Ngoài ra, tham dự đại hội còn có các đồng chí Đại diện BCH Đoàn thanh niên các đơn vị thuộc khu vực phía Nam.

Văn kiện tại Đại hội đã nêu bật kết quả thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017, đánh giá những mặt tồn tại hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm từ đó xác định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019 để xây dựng Đoàn cơ sở Công ty ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Trong nhiệm kỳ qua, toàn thể Đoàn viên đã đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, khai thác những lợi thế sẵn có, đề ra các chương trình hành động cụ thể, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ I đã đề ra. Bên cạnh đó, còn những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Việc tổ chức sinh hoạt của một số chi đoàn chưa đều đặn; Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật chưa được đông đảo đoàn viên tích cực tham gia, chưa nhiệt tình  nghiên cứu để có những sáng kiến kinh nghiệm, hợp lý hóa sản xuất đem lại lợi ích kinh tế cao cho đơn vị…

Đại hội đã thảo luận và được nghe một số tham luận của các đại biểu với những nội dung hết sức thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên cũng như nhằm khẳng định vai trò và vị trí của thanh niên Công ty KT trong việc làm chủ công nghệ, hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị.

 

Đại hội cũng đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 với 09 đồng chí tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng, nhiệt huyết của thanh niên trong toàn Công ty; có đầy đủ phẩm chất, năng lực và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Chương – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP DVKT) đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đoàn cơ sở Công ty KT trong công tác Đoàn cũng như trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhiệm kỳ qua. Những nội dung còn chưa thực hiện và thực hiện chưa tốt, đồng chí giao cho Ban chấp hành khóa mới cùng với tập thể Đoàn cơ sở nghiêm túc tiếp thu và có kế hoạch, biện pháp thực hiện hiệu quả hơn.

Đại hội đã  được nghe những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Vinh Nhị Phương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty. Theo đó, Ban chấp hành và các Đoàn viên Công ty cần nỗ lực hơn nữa, phát huy sức trẻ, khả năng sáng tạo để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa cho phong trào đoàn thể và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong thời gian tới.

Với sự tín nhiệm, tin tưởng của Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn Công ty KT hứa trước Đại hội sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết để giữ vững và không ngừng đổi mới, sáng tạo, đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong Công ty ngày càng sôi nổi, chuyên nghiệp, thu hút được đông đảo Đoàn viên, thanh niên tham gia góp phần xây dựng Đoàn Công ty ngày càng vững mạnh.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, dưới sự chỉ đạo, giám sát và chứng kiến của Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty CP DVKT) và Đảng ủy Công ty, Ban Chấp hành Đoàn Công ty KT đã tổ chức hội nghị lần thứ I và đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, Đ/c Nguyễn Văn Chỉ được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư, Đ/c Phạm Hữu Hiến được bầu làm Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2019.

 

Tin bài: Nguyễn Văn Chỉ