close

Tổng công ty PTSC đồng hành cùng Diễn đàn ESG 2024

Ngày 13/06/2024 vừa qua, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã đồng hành cùng Diễn đàn ESG 2024 tại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Từ ý tưởng đến hành động”. Đây là sự kiện do The Saigon Times, ấn phẩm điện tử tiếng Anh thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) phối hợp với Tiểu ban Phát triển Xanh của EuroCham (GGSC), Tiểu ban ESC và Liên minh chuyển đổi kinh doanh bền vững tổ chức.

Trước sự quan tâm của cả thế giới đối với ESG, là đơn vị hàng đầu trong nước và khu vực hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, công nghiệp và năng lượng với 04 giá trị cốt lõi Chuyên nghiệp – Tin cậy – Bền vững – Sáng tạo, PTSC nhận thức và xác định nghiêm túc việc áp dụng bộ tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Thời gian qua, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, PTSC đã tham gia vào lĩnh vực Năng lượng tái tạo ngoài khơi, cụ thể là Điện gió ngoài khơi và bước đầu đạt được những thành công nhất định. Khi tham gia sân chơi này ở cả vai trò nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật và nhà đầu tư/ phát triển dự án, ESG lại càng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết và PTSC đang từng bước xây dựng chiến lược phát triển bền vững này.

Tham dự Diễn đàn với các chuyên gia, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ESG, PTSC cùng các doanh nghiệp đã có cơ hội nhận ra mình đang ở đâu trên hành trình thực hành ESG, mức độ sẵn sàng đối với ESG, hiểu được điều gì đang cản trở các doanh nghiệp cũng như trao đổi và tìm ra các giải pháp để theo đuổi mục tiêu này. Đây cũng là dịp để một lần nữa PTSC tiếp tục khẳng định sự đồng hành với Chính phủ trên hành trình đạt được mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Trần Thị Huyền Trang