close

Tổ chức thành công Hội thảo SKATMTCL và Dự thảo Quy chế Thương mại của Tổng công ty PTSC

Ngày 22/3/2019, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Thương mại (Ban TM) phối hợp với Ban An toàn Chất lượng (Ban ATCL) của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PTSC) đã tổ chức Hội thảo Sức khỏe – An toàn – Môi trường – Chất lượng (SKATMTCL) và Dự thảo Quy chế Thương mại của Tổng công ty PTSC.

_MG_0274

Tham dự Hội thảo gồm có đại diện Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các Ban chức năng, Đơn vị cùng các nhân sự chuyên trách về Thương mại, SKATMTCL của Tổng công ty cũng như các Đơn vị thành viên.

Hội thảo đã nghe phần trình bày của Ban ATCL về các kết quả đạt được trong năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2019 của công tác quản lý SKATMTCL tại  Tổng công ty. Đồng thời, Ban ATCL cũng đã truyền tải tới Hội thảo định hướng của Ban Tổng Giám đốc về việc xây dựng Hệ thống quản lý Rủi ro tại theo Tiêu chuẩn ISO 31000:2018.

_MG_0313

Bên cạnh phần báo cáo của Ban ATCL, một số Đơn vị cũng đã đóng góp tham luận trong Hội thảo như: Công ty Lắp đặt Bảo dưỡng (POS) với nội dung “Tổ chức quản lý An toàn Sức khỏe Môi trường cho các dự án triển khai tại các nước vùng Trung Đông” và Công ty Tàu dịch vụ với nội dung “PTSC Marine & POVO HSE Partnership”.

Cũng trong buổi Hội thảo, nhằm ghi nhận thành tích của các Đơn vị về SKAMTCL trong năm 2018 và cả các năm trước đó, Lãnh đạo Tổng công ty đã trao bằng khen cho các Đơn vị đạt thành tích xuất sắc về SKAMTCL trong các năm qua, gồm: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC, Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí, Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí, Công ty  Cổ phẩn Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ và Công ty Dịch vụ Dầu khí Đà Nẵng; nổi bật có Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí đạt thành tích trong công tác SKATMTCL năm 2018 và liên tục 05 năm 2014-2018 không để xảy ra tai nạn lao động mất thời gian làm việc (No LTI – No Loss Time Injury) và Ban dự án Tàu phục vụ gần bờ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã có thành tích xuất sắc, nổi bật trong công tác ATSKMT.

_MG_0373 _MG_0382

Tiếp theo phần hội thảo về công tác SKATMTCL là các trao đổi, thảo luận về Dự thảo Quy chế Thương mại của Tổng công ty PTSC. Dự thảo này nhận được sự quan tâm đặc biệt của các Đơn vị với rất nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng bày tỏ nhu cầu cấp thiết đối với sự ra đời của Quy chế này và vai trò của Quy chế đối với công tác Thương mại của Tổng công ty. Các ý kiến trao đổi chủ yếu tập trung vào việc xây dựng một Quy chế mang lại lợi ích chung nhất choTổng công ty, từ đó các Đơn vị thành viên cũng sẽ tối ưu hóa được lợi thế của mình tại thị trường trong cũng như ngoài nước.

_MG_0398

Phát biểu bế mạc Hội thảo, ông Lê Mạnh Cường – Tổng Giám đốc Tổng công ty đã biểu dương nỗ lực của tất cả các Đơn vị và Ban chức năng trong việc đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ công tác quản lý SKAMTCL trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh đây là thế mạnh cạnh tranh của Tổng công ty khi tham gia các gói thầu quốc tế so với các công ty dịch vụ khác. Đồng thời, Tổng Giám đốc chỉ đạo Ban Thương mại tích cực nghiên cứu, bổ sung thành phần tham gia xây dựng Quy chế nhằm sớm hoàn thiện Dự thảo Quy chế Thương mại để góp phần thúc đẩy, hỗ trợ công tác thương mại của Tổng công ty PTSC.

_MG_0460

Nguyễn Đức Anh