close

PV GAS và PTSC ký hợp đồng EPC Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải

Chiều ngày 04/01/2023, tại tòa nhà PV GAS đã diễn ra lễ ký "Hợp đồng thiết kế, mua sắm, lắp đặt, thi công xây lắp và chạy thử công trình (EPC) Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải" giữa Chi nhánh Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP – Công ty Quản lý Dự án Khí và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).
Tham dự và chứng kiến lễ ký, về phía Chủ đầu tư PV GAS có ông Hoàng Văn Quang – thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng giám đốc PV GAS và các thành viên HĐQT, các Phó Tổng giám đốc cùng các Ban chuyên môn của PV GAS. Về phía Chi nhánh Tổng công ty Khí Việt Nam, Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) có ông Trần Văn Du – Giám đốc Công ty cùng các Phòng chuyên môn của DAK.

Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu tại Lễ ký Hợp đồng EPC Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải

Về phía Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) có ông Phan Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Lê Mạnh Cường – Tổng giám đốc; ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Hồ Bắc – Phó Tổng Giám đốc. Cùng sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các Ban chức năng của PV GAS, Công ty Quản lý Dự án khí, PTSC.

Ông Lê Mạnh Cường – Tổng giám đốc PTSC phát biểu tại Lễ ký Hợp đồng EPC Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải

Tại buổi lễ, với sự chứng kiến của lãnh đạo PV GAS và PTSC, ông Trần Văn Du – Giám đốc Công ty Quản lý Dự án Khí và ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc PTSC đã đại diện 2 đơn vị ký kết hợp đồng EPC Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải.

Với sự chứng kiến của lãnh đạo PV GAS và PTSC, đại diện 2 đơn vị đã ký kết hợp đồng EPC Dự án Bốn chứa LPG Thị Vải

Với mục tiêu phát triển thị phần LPG trong tương lai đến năm 2035 và định hướng dài hạn đến năm 2045, nhằm nâng cao năng lực tồn chứa LPG, tăng tính cạnh tranh trong môi trường kinh doanh LPG ngày càng cao, PV GAS đã mời đấu thầu gói thầu “Thiết kế, mua sắm, lắp đặt, thi công xây lắp và chạy thử công trình (EPC) – Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải” với công nghệ tồn chứa LPG dạng hình cầu để tăng công suất tồn chứa, tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống kho chứa LPG của PV GAS. 
Sau khi tổ chức lựa chọn nhà thầu và trải qua các vòng đàm phán, thương thảo Hợp đồng, được sự tín nhiệm của Chủ đầu tư, với bề dày kinh nghiệm trong việc thực hiện EPC các dự án trên bờ của mình Tổng công ty PTSC đã được đại diện Chủ đầu tư, Chi nhánh Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) lựa chọn là nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm để thực hiện gói thầu “Thiết kế, lắp đặt, thi công, xây lắp và chạy thử công trình (EPC) – Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải”, với thời gian thực hiện là 18 tháng.
Kho cảng PV GAS tại Thị Vải (KCTV) là mắt xích quan trọng, hoạt động liên tục trong dây chuyền khí Bạch Hổ, Nam Côn Sơn, với sức chứa tương đương 50% tổng công suất toàn bộ kho chứa LPG cả nước, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bình ổn thị trường LPG trong nước.
KCTV có diện tích 35.6 ha, nằm trong khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được vận hành từ năm 2000, là kho chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), xăng nhẹ (condensate) lớn nhất Việt Nam, có nhiệm vụ chính là tàng trữ, xuất/nhập các sản phẩm LPG, condensate của Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố/Nam Côn Sơn và nguồn LPG nhập khẩu cho các tàu và xe bồn, vận chuyển đến các hộ tiêu thụ. Hiện tại KCTV đang vận hành các công trình: kho định áp (LPG và condensate bể Cửu Long/Nam Côn Sơn), kho LPG lạnh nhập khẩu từ nước ngoài, trạm nạp LPG xe bồn Thị Vải, hệ thống cầu cảng xuất nhập sản phẩm bằng tàu với tải trọng lên tới 60.000 DWT... Ngoài ra, còn có các công trình đang được xây dựng như kho chứa LNG 1 triệu tấn và trạm xuất xe bồn LNG.
Dự án sau khi hoàn thành sẽ vẫn đảm bảo tính linh hoạt trong vận hành, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh LPG hiện nay. Bên cạnh đó, ngoài việc phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh còn để hướng đến mục đích tối ưu hóa mặt bằng KCTV trong tương lai khi có nhu cầu để tạo quỹ đất phục vụ phát triển các dự án khác của PV GAS.
Phát biểu chúc mừng sự kiện hợp tác mới giữa PV GAS và PTSC, lãnh đạo 2 đơn vị đã khẳng định tính thực tiễn và sự hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa 2 đơn vị là phù hợp với mô hình hoạt động của Tập đoàn và nhu cầu cấp thiết các đơn vị trong Tập đoàn về việc tăng cường hợp tác, chia sẻ với nhau về nguồn lực, thông tin, kinh nghiệm… để cùng phát triển.

Chúc mừng sự kiện hợp tác mới, khẳng định tính thực tiễn và năng lực hợp tác tốt đẹp giữa 2 đơn vị thành viên Petrovietnam

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện được đầy đủ tinh thần hợp tác của cả 2 đơn vị với mục tiêu thực hiện thành công hợp đồng, sớm đưa Dự án vào vận hành, đem lại lợi ích cho cả 2 đơn vị nói riêng và những đóng góp cho ngành Dầu khí, cho nền kinh tế - xã hội nói chung.

 

Nguyễn Ninh Anh Vũ