close

PTSC thăm và làm việc với Công ty Equinor tại Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) tại Hoa Kỳ do ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc dẫn đầu, ngày 26/07/2022, Tổng công ty PTSC đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Công ty Equinor về công tác triển khai các dự án điện gió ngoài khơi.

Tại buổi gặp gỡ, ông  Igor Volner – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Phát triển kinh doanh và ông Teddy Muhlfelder - Phó Tổng Giám đốc phụ trách dự án Empire Wind và Becon Wind, đã có những chia sẻ về công tác triển khai dự án, công tác đầu tư các cơ sở hạ tầng (bãi chế tạo, lắp đặt, cơ sở vận hành và bảo dưỡng) và công tác logistics cho các dự án điện gió ngoài khơi là Empire Wind và Becon Wind mà công ty này đang triển khai tại Hoa Kỳ.

Chia sẻ với các công tác triển khai dự án mà Equinor đang thực hiện, Tổng công ty PTSC cũng giới thiệu về năng lực, kinh nghiệm và cở sở hạ tầng cảng biển, bãi chế tạo của mình khi PTSC đang có những bước đi chiến lược để tham gia cung cấp dịch vụ chế tạo chân đế, trạm biến áp ngoài khơi cho các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi trong khu vực và cũng đang tìm kiếm cơ hội để đầu tư, phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam. Ấn tượng trước năng lực, kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng của PTSC, đại diện Equinor khẳng định PTSC hoàn toàn có đủ khả năng để cung cấp dịch vụ cho các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi và là đối tác nội địa phù hợp để các nhà đầu tư dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam hợp tác phát triển dự án. Buổi gặp gỡ diễn ra thân mật và hiệu quả, góp phần khẳng định và củng cố mối quan hệ hợp tác giữa PTSC và Equinor cho các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi trong tương lai. 

  PTSC trao quà kỷ niệm cho Lãnh đạo Equinor Hoa Kỳ

Equinor là Tập đoàn năng lượng quốc gia Na Uy và là nhà đầu tư và phát triển các dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, Equinor đang triển khai hai siêu dự án Empire Wind và Beacon Wind với tổng công suất lên đến 4,4 GW ngoài khơi thành phố New York. Hai dự án điện gió ngoài khơi này sẽ có khả năng năng cung cấp nguồn điện năng cho gần 2 triệu hộ gia đình tại thành phố New York khi đi vào hoạt động lần lượt vào năm 2026 và 2027. Tại Việt Nam, PTSC và Equinor đã xúc tiến nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi từ năm 2021 hướng đến tìm kiếm các cơ hội hợp tác phát triển toàn điện trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo ngoài khơi, đặc biệt là điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.


Bùi Thị My