close

PTSC tham gia triển lãm Wind Energy Asia 2023 tại Đài Loan

Từ ngày 8 đến 10/3/2023, Tổng công ty PTSC đã tham dự triển lãm “Wind Energy Asia 2023” tại Cao Hùng, Đài Loan – triển lãm lớn nhất và duy nhất về ngành công nghiệp điện gió của quốc gia này. Với lần tổ chức thứ 5, triển lãm thu hút gần 120 gian hàng cùng các doanh nghiệp đến từ các quốc gia Đan Mạch, Hà Lan, Vương Quốc Anh, Scotland, Pháp và Tổng công ty PTSC là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham gia triển lãm.

Vào cuối năm 2022, Chính phủ Đài Loan đã trao thầu (vòng 3.1) cho 7 dự án điện gió ngoài khơi với mục tiêu phát điện vào năm 2026-2027, hứa hẹn sự sôi động trong chuỗi cung ứng dịch vụ cho các dự án nói trên trong thời gian tới. Thành công từ việc thắng thầu quốc tế chế tạo 02 trạm biến áp ngoài khơi (OSS) cho dự án Hai Long và dự án chế tạo trụ điện gió tại Đài Loan vừa qua, Tổng công ty PTSC đang đẩy mạnh công tác marketing, phát triển kinh doanh tại thị trường này.

Tại triển lãm, Tổng công ty PTSC đã trao đổi và làm việc với các khách hàng, đối tác lớn trong ngành công nghiệp điện gió để giới thiệu về các hoạt động và lĩnh vực kinh doanh của PTSC, từ đó mở rộng cơ hội hợp tác, xây dựng chuỗi cung ứng trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi nói riêng và năng lượng tái tạo ngoài khơi nói chung tại thị trường này và mở rộng ra các nước trong khu vực.Cũng nhân dịp này, tại Đài Trung, đoàn công tác của Lãnh đạo Tổng công ty PTSC đã đến thăm và tìm hiểu mô hình tổ chức của Trung tâm Quản lý vận hành và bảo dưỡng điện gió ngoài khơi (O&M Hub) hiện đại bậc nhất châu Á hiện nay của Công ty Orsted – Nhà đầu tư phát triển điện gió số một thế giới.

Trần Thị Huyền Trang