close

PTSC Phú Mỹ vận chuyển và xếp dỡ thành công cấu kiện gần 1.500 tấn

Từ ngày 6-18 tháng 9 vừa qua, Cảng PTSC Phú Mỹ đã thực hiện thành công dịch vụ vận chuyển bằng rơ-mooc thủy lực tự hành (SPMT – Self-propelled Modular Transporter) và bốc xếp đối với cấu kiện siêu trường, siêu trọng (ship-loader) có khối lượng lên đến gần 1.500 tấn và kích thước tương đối lớn (D137m* R25m * C43m) để xuất sang Canada.

ptsc full.00_02_27_07 PS

Cấu kiện ship-loader do chủ đầu tư TAKRAF thuê LILAMA 18 lắp dựng tại Cảng PTSC Phú Mỹ từ tháng 8/2019 đến cuối tháng 8/2020. Sau khi hoàn thành xong, cấu kiện được vận chuyển từ bãi ra cầu cảng bằng phương tiện SPMT và sau đó được bốc xếp lên tàu chuyên dụng JUMBO KINETIC bằng cẩu tàu. JUMBO là một hãng tàu lớn, có uy tín trên thế giới chuyên về bốc dỡ và chuyên chở các cấu kiện siêu trường, siêu trọng có tính chất phức tạp nhất trong công tác xếp dỡ và chuyên chở đường biển.

Sequence 01.00_06_54_PS

Ship-loader này có thể coi là một trong những cấu kiện có khối lượng lớn nhất được xếp dỡ tại Việt Nam nói chung và Cảng PTSC Phú Mỹ nói riêng với tính chất dịch vụ yêu cầu cao về tính kỹ thuật và đòi hỏi an toàn tuyệt đối. Việc thực hiện thành công dự án một lần nữa khẳng định năng lực và kinh nghiệm của Cảng PTSC Phú Mỹ trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ đối với hàng siêu trường, siêu trọng: dịch vụ cho thuê bãi chế tạo/cho thuê thiết bị nâng hạ tại bãi, dịch vụ vận chuyển bằng SPMT và dịch vụ cầu bến/bốc xếp lên tàu.

Trần Thị Phương