close

PTSC Marine đặt tên và ra mắt tàu PTSC Hai An và PTSC Saigon

Nằm trong chiến lược đầu tư giai đoạn 2020-2025, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã đầu tư thêm 02 phương tiện cho đội tàu dịch vụ là tàu PTSC Sai Gon – 5.150 BHP, DP2 và tàu PTSC Hai An – 5.150 BHP, DP1. 
Để đánh dấu cột mốc quan trọng trên, ngày 22/09/2022, tại khu vực Cảng hạ lưu PTSC, Chi nhánh Tổng công ty - Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí đã long trọng tổ chức Lễ đặt tên và ra mắt tàu PTSC Sai Gon và PTSC Hai An. Đây đều là các tàu dịch vụ dầu khí hiện đại, tuổi đời còn trẻ, sẽ góp phần giúp Công ty Tàu DVDK nâng cao năng lực đội tàu, phục vụ hoạt động sản xuất của các khách hàng trong thời gian tới. 
Tham dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Minh Khánh – Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng Cảnh sát biển 3; ông Lê Mạnh Cường – Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC; ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC; ông Đỗ Quốc Hoan – Thành viên Hội đồng Quản trị cùng Lãnh đạo một số đơn vị thành viên Tổng công ty PTSC. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Cường – Tổng Giám đốc PTSC kỳ vọng với việc đầu tư 02 tàu mới, Công ty Tàu DVDK sẽ nâng cao hiệu suất khai thác và sử dụng tàu, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Nhân dịp này, Tổng Giám đốc đã trao tặng tập thể thuyền viên tàu PTSC Hai An và PTSC Sai Gon biểu trưng trống đồng Đông Sơn, tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực, sự may mắn và thuận lợi. 

Ông Lê Chiến Thắng – Giám đốc Công ty Tàu dịch vụ dầu khí đại diện toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty cảm ơn Lãnh đạo Tổng công ty, các Ban chức năng và các đơn vị thành viên Tổng công ty cũng như cơ quan chức năng đã hỗ trợ, hợp tác, tạo điều kiện giúp đỡ Công ty Tàu DVDK trong công tác đầu tư tàu và đưa tàu về Việt Nam an toàn và hiệu quả.

Với việc tiếp nhận 02 con tàu PTSC Hai An và PTSC Sai Gon, đội tàu dịch vụ của PTSC đang được trẻ hóa để sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay cũng như góp phần duy trì chuỗi cung ứng dịch vụ của Tổng công ty PTSC. Ngay sau khi về Việt Nam và hoàn tất các thủ tục liên quan, tàu PTSC Sai Gon đã được huy động phục vụ hoạt động cho các công ty dầu khí tại Việt Nam và tàu PTSC Hai An sẽ hành trình đi Malaysia để thực hiện hợp đồng dài hạn.

Trần Ngọc Choan