close

PTSC ký Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách khoa

Sáng ngày 12/09, tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHBK), Tổng công ty PTSC đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường ĐHBK. Đây là Thỏa thuận về việc hiện thực hóa các mục tiêu chung trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mà ĐHBK đã và đang triển khai với các đơn vị thành viên của PTSC trong thời gian qua.
Tham dự buổi Lễ, về phía Tổng công ty PTSC có ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc, ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc và đại diện các Ban chức năng Tổng công ty, các Đơn vị thành viên; về phía Trường ĐHBK có PGS.TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Văn Thăng - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa/phòng.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa PTSC và ĐHBK

 Tại buổi Lễ, ông Lê Mạnh Cường đã giới thiệu về chuỗi dịch vụ mà PTSC đang thực hiện cho ngành dầu khí và năng lượng tái tạo ngoài khơi. Với xu hướng chuyển dịch năng lượng không thể đảo ngược, PTSC đã tham gia sâu vào chuỗi giá trị của ngành năng lượng tái tạo ngoài khơi và đang rất cần sự hỗ trợ từ ĐHBK để duy trì và phát triển bền vững hơn lĩnh vực này. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất của PTSC cũng sẵn sàng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu giúp ĐHBK có thể triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, các giải pháp kỹ thuật để bổ sung lý thuyết và điều kiện thực hành cho sinh viên ĐHBK.

ĐHBK tặng quà lưu niệm

Cũng trong buổi lễ, ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc đã nhấn mạnh, việc hợp tác lần này sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn do có nhiều đơn vị thành viên cùng tham gia. Đây chính là lợi thế về quy mô và đa lĩnh vực mà cả hai bên đều có thế mạnh. PTSC sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên phù hợp với tiêu chí của PTSC và trao các cơ hội thực tập cho sinh viên. Việc hỗ trợ tài chính và thực tập sẽ giúp cho các sinh viên hiểu về PTSC hơn, rút ngắn thời gian làm quen với công việc đồng thời giúp cho PTSC tuyển dụng được các ứng viên phù hợp với văn hóa và môi trường làm việc của PTSC.

PTSC tặng quà lưu niệm

Ông Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐHBK cũng đã giới thiệu về quy mô, chất lượng đào tạo và các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi các tổ chức quốc tế uy tín. Trường ĐHBK luôn mong muốn được hợp tác với PTSC để nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt lần này là hợp tác ở cấp độ cao hơn trước đây - cấp độ Tổng công ty. Ông cũng cam kết sẽ cùng với tập thể nhà trường để đưa việc hợp tác với PTSC thành hiện thực, mang lại nhiều giá trị cho cả hai bên và cho xã hội. Trường ĐHBK là trường đại học hàng đầu về nghiên cứu khoa học và đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật, bao gồm các chương trình giáo dục đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ, đa ngành có chất lượng cao, giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam.


Tin: Trần Tuấn Khanh. Ảnh: Vũ Văn Lâm