close

PTSC G&S ký hợp đồng dự án điện gió Thăng Long, ngoài khơi Bình Thuận

Ngày 27/05/2021, Công ty PTSC G&S đã ký kết hợp đồng dịch vụ cung cấp, lắp đặt và vận hành phao nổi FLIDAR phục vụ dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long (Thang Long Wind) với Tập đoàn Enterprize Energy (EE). Lễ ký kết được tiến hành theo hình thức trực tuyến dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh và Bắc Ai len tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Emily Hamblin và đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.

Dự án Thăng Long Wind nằm cách bờ biển tỉnh Bình Thuận 20-50 km, ở độ sâu 20-50m với tổng công suất lắp đặt ước tính là 3.400MW trải rộng trên diện tích 2.000 km2 có kết cấu trụ gió đặc biệt, các tua bin có thể có công suất khác nhau. Những tua bin đầu tiên được xây dựng có công suất khoảng 9,5MW, sau đó với sự tiến bộ của công nghệ sẽ được tăng lên 10MW-12MW.

 

Việc  thực hiện thành công hợp đồng dịch vụ này với EE đánh dấu bước chuyển hướng tích cực không những của PTSC G&S, đơn vị thực hiện khâu đầu trong công tác khảo sát địa chất, thủy văn trong ngành công nghiệp dầu khí sang lĩnh vực năng lượng tái tạo mà còn khẳng định sự chủ động đón đầu các xu thế dịch chuyển năng lượng cũng như tâm thế sẵn sàng tham gia sâu, rộng hơn vào các lĩnh vực dịch vụ thế mạnh của Tổng Công ty PTSC như khảo sát, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành bảo dưỡng đối với các dự án điện gió ngoài khơi.

Trước đó, PTSC đã thực hiện thành công các công tác vận chuyển, lắp đặt, rải cáp ngầm cho các dự án điện gió gần bờ như Đông Hải, Viên An, Hòa Bình và Tân Thuận. Ngoài ra, PTSC hiện đang cung cấp dịch vụ tàu chuyên dụng PTSC BẾN TRE phục vụ công tác vận chuyển nhân sự, thiết bị vận hành và bảo dưỡng tại dự án điện gió Bình Đại – Bến Tre.