close

PTSC được vinh danh Top 10 các doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024

Chiều ngày 24/6, tại Hà Nội, Báo đầu tư phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) tổ chức Lễ công bố Danh sách Top 50 doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam năm 2024 (VIE50); Top 10 doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam trong các ngành kinh tế trọng điểm năm 2024 (VIE10) và Danh sách các sản phẩm Đổi mới Sáng tạo hiệu quả của năm 2024 (POY).

Năm 2024 là năm thứ hai liên tiếp của chương trình công bố danh sách Top 50 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 và Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 trong các ngành kinh tế trọng điểm: Công nghệ thông tin – Viễn thông; Dược; Logistics; Ngân hàng; Bảo hiểm; Bán lẻ; Nông nghiệp; Thực phẩm – Đồ uống; Bất động sản – Xây dựng; Vật liệu xây dựng; Dầu khí – Năng lượng – Điện; Hóa chất – Nhựa – Bao bì và Top 100 Sản phẩm, Dịch vụ Đổi mới - Sáng tạo - Hiệu quả của năm 2024 được công bố và vinh danh dựa trên kết quả nghiên cứu của Viet Research.

Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) vinh dự đạt Top 50 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 và Top 10 doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam trong các ngành kinh tế trọng điểm năm 2024.

Các doanh nghiệp được tôn vinh trong sự kiện này là những đơn vị đã ứng dụng những sáng tạo, đổi mới và cách tân trong mô hình hoạt động, thiết kế sản phẩm dịch vụ, tư duy quản trị, cách thức tổ chức và triển khai công việc, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo lập vị thế trên thị trường và đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của toàn đất nước. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo và cách tân trong giai đoạn kinh tế mới, tôn vinh và thúc đẩy nỗ lực đổi mới, sáng tạo, cách tân của doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Việt Nam đang chứng kiến những tiến bộ vượt bậc trong việc phát triển công nghệ, áp dụng số hóa trong cải tiến và ra mắt những sản phẩm mới của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Những xu hướng phát triển mới như phát triển xanh, phát triển bền vững, tiến tới các chuẩn mực ESG ở mức cao cũng đã xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống của các doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Thời gian qua, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, PTSC đã tham gia vào lĩnh vực Năng lượng tái tạo ngoài khơi, cụ thể là Điện gió ngoài khơi và bước đầu đạt được những thành công nhất định. Khi tham gia sân chơi này ở cả vai trò nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật và nhà đầu tư/ phát triển dự án, ESG lại càng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết và PTSC đang từng bước xây dựng chiến lược phát triển bền vững này.

Lê Kiều Nguyệt Thu