close

PTSC được tôn vinh trong TOP 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2019

Tối 26/11/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019. Lễ trao giải do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì Sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức.

Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài nguyên Môi trường, Ban Kinh tế TW, Bộ Lao động và Thương binh Xã hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cùng các Bộ, ban ngành TW và gần 400 đại diện từ các tổ chức trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp, cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Được tổ chức thường niên từ năm 2016, theo thông báo số 398/TB-VPCP ngày 15/12/2015, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp. Bước sang năm thứ 4 chương trình tiếp tục thu hút trên 500 doanh nghiệp trên các lĩnh vực tham dự. Ban tổ chức đã chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững.

Đây là năm đầu tiên Tổng công ty PTSC tham gia và nhận được danh hiệu cao quý này vì những nỗ lực liên tục trong phát triển bền vững và những tác động tích cực mà PTSC đã tạo ra cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Hinh up web

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh cùng các doanh nghiệp

Phát biểu tại Lễ Công bố, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI cho biết, ngay sau Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất việc sử dụng Bộ Chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) trong việc theo dõi, đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp phục vụ yêu cầu quản lý của Nhà nước ở Trung ương và các địa phương.

Bộ Chỉ số CSI 2019 được tinh gọn từ 131 chỉ tiêu xuống chỉ còn 98 chỉ tiêu ở 3 lĩnh vực là kinh tế – xã hội và môi trường; trong đó, 90% là các chỉ tiêu tuân thủ pháp luật. Các chỉ tiêu cũng được phân nhóm khoa học hơn, cập nhật hơn với thông lệ quốc tế và phát luật trong nước, có tính ứng dụng cao và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng hơn.

Đối với Tổng công ty PTSC, danh hiệu Doanh nghiệp bền vững sẽ là “tấm giấy thông hành” để PTSC có thể tiếp cận những nhà đầu tư lớn, những khách hàng tiềm năng và những cơ hội phát triển kinh doanh trên thị trường dầu khí thế giới.

Lê Kiều Nguyệt Thu