close

Lễ ký Hợp đồng EPC Dự án Kho chứa LNG Thị Vải

Ngày 24/6/2019 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc  gia Việt Nam đã diễn ra Lễ  ký kết Hợp đồng thiết kế, mua sắm vật tư thiết bị, thi công xây dựng và chạy thử công trình (EPC) dự án kho chứa LNG Thị Vải giữa PV  GAS với  Liên  danh tổng thầu PTSC/ Samsung C&T. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Bộ công thương, Đảng ủy khối Doanh nghiệp trung ương và Ủy ban quản lý vốn nhà nước; về phía doanh nghiệp, có đại diện lãnh đạo của EVN, PVN và các doanh nghiệp thành viên; cùng nhiều đại diện của cơ quan truyền thông, báo chí.

Z

Dự án Kho chứa LNG Thị Vải được thiết kế với công suất 1 triệu tấn/năm là dự án trọng điểm góp phần bổ sung nguồn khí cho các hộ tiêu thụ trong khu vực, đặc biệt là Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4, dự kiến sẽ vận hành thương mại vào Quý 3 năm 2022 khi nguồn cung khí từ các mỏ trong nước bắt đầu thiếu hụt từ cuối năm 2023. Sau quá trình đấu thầu quốc tế, Liên danh nhà thầu Samsung C&T và PTSC đã vượt qua hàng loạt các tổng thầu lớn trên thế giới.

Việc tiếp tục được khách hàng PV Gas tin tưởng trao thầu dự án này, khẳng định năng lực và uy tín của PTSC về dịch vụ tổng thầu EPC cho các dự án công nghiệp dầu khí trên bờ.

Phạm Đăng Minh – Ban CN