close

Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ II, kỷ niệm 1 triệu giờ làm việc an toàn và hạ thủy khối thượng tầng giàn khai thác TGT H5

Chiều ngày 10/7/2015, tại công trường Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C), cảng Hạ Lưu PTSC, thành phố Vũng Tàu đã diễn ra lễ gắn biển công trình chào mừng 40 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn) và Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ II, kỷ niệm 1 triệu giờ làm việc an toàn và hạ thủy khối thượng tầng giàn khai thác TGT H5 do Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long (Hoàng Long JOC) làm chủ đầu tư và Công ty PTSC M&C là tổng thầu thực hiện. Về tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị lãnh đạo Tập đoàn,  ông Phan Thanh Tùng – Tổng Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PTSC), lãnh đạo Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) cùng lãnh đạo của nhiều đối tác và khách hàng khác.

Dự án chế tạo, đóng mới giàn khai thác TGT H5 nằm trong mục tiêu phát triển mỏ tại lô 16.1 ngoài khơi Việt Nam thuộc quyền điều hành của Chủ đầu tư Hoàng Long JOC. Hợp đồng tổng thầu cung cấp dịch vụ EPCI (bao gồm thiết kế, mua sắm, thi công, vận chuyển, lắp đặt, đấu nối và chạy thử ngoài khơi) cho giàn khai thác TGT H5 cùng hệ thống đường ống được ký kết giữa Công ty Hoàng Long JOC và Công ty PTSC M&C vào năm 2015.

Dự án chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 của dự án, PTSC M&C là tổng thầu thực hiện quản lý, thiết kế, mua sắm và công tác thi công chế tạo do nhà thầu phụ PVC MS thực hiện cho chân đế và sàn khoan có tổng khối lượng hơn 1.300 tấn và đã được lắp đặt ngoài khơi thành công vào ngày 01/09/2014. Giai đoạn 2 do PTSC M&C thực hiện toàn bộ EPCI cho khối thượng tầng có tổng khối lượng khoảng 1.850 tấn và 24 km đường ống.

Khối thượng tầng TGT H5 được khởi công từ tháng 8/2014, theo kế hoạch đến tháng 8/2015 sẽ hoàn thành đấu nối, chạy thử ngoài khơi cho toàn bộ giàn (gồm chân đế, khối thượng tầng và tuyến ống biển). Với tinh thần và ý chí quyết tâm cao nhất nhằm hoàn thành dự án đảm bảo an toàn tuyệt đối, chất lượng, đúng tiến độ và hiệu quả, đến nay dự án đã đạt 1.000.000 giờ làm việc an toàn, không có bất kỳ tai nạn hay thương tật gây mất thời gian. Ngoài ra, đây cũng là dự án được PTSC M&C thiết kế và thực hiện hoàn toàn bằng kỹ sư Việt Nam với chất lượng được chủ đầu tư và các đối tác đánh giá rất cao. Thời gian thi công khối thượng tầng chỉ trong khoảng 10 tháng, được ghi nhận là ngắn hơn từ 2 đến 3 tháng so với các dự án tương tự.

 

Với những kết quả đạt được trong quá trình triển khai dự án, cũng như với những ý nghĩa kinh tế dự án TGT H5 mang lại, dự án vinh dự được bình chọn là một trong những dự án được gắn biển công trình tiêu biểu nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ 2 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đây là một sự kiện nhằm ghi nhận, tôn vinh của Đảng Ủy Tập đoàn đối với Hoàng Long JOC nói chung và dự án H5 nói riêng.

Việc thực hiện thành công dự án TGT H5 cùng những kết quả đạt được gần đây đã tiếp tục khẳng định định hướng đúng đắn và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và người lao động Tổng công ty PTSC  nói chung và PTSC M&C nói riêng trên con đường khẳng định vị thế và thương hiệu của PTSC ở thị trường trong nước và nước ngoài.

Lê Uy Vũ