close

Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và Hội nghị Người lao động PTSC M&C năm 2021

Vào ngày 17/12/2020, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Ban Lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PTSC) gồm có: ông Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; ông Trương Vũ Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện các Ban chức năng, các Đơn vị thành viên/trực thuộc Tổng công ty PTSC.

Hình 4. Đồng chí Lê Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Lê Mạnh Cường  – Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 Đại diện PTSC M&C có ông Đồng Xuân Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Giám đốc Công ty; ông Bùi Văn Thường – Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh cùng Lãnh đạo Bộ phận/Ban dự án, cán bộ hưu trí và 235 đại biểu đại diện cho hơn 1.600 người lao động (NLĐ) hiện đang công tác tại Công ty cùng tham dự Hội nghị.

Hình 5. Đồng chí Đồng Xuân Thắng phát biểu tại Hội nghị

Ông Đồng Xuân Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Giám đốc PTSC M&C phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trần Thiện Lê – Phó Bí thư Đảng ủy PTSC M&C thay mặt Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ chính trị năm 2021. Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, kịp thời và hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo cấp trên. Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, lực lượng dân quân tự vệ đã được quan tâm, thực hiện có hiệu quả, phát huy tinh thần tập thể góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế như doanh thu, lợi nhuận và nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao giữa các tổ chức chính trị xã hội trong toàn Đảng bộ để hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch, mục tiêu sản xuất kinh doanh. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an toàn con người, tài sản và trang thiết bị, cơ cở vật chất kỹ thuật của đơn vị.

Hình 6. Đồng chí Trần Thiện Lê, báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2020

Ông  Trần Thiện Lê – Phó Bí thư Đảng ủy PTSC M&C báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2020

Đại diện Lãnh đạo Công ty, ông Đồng Xuân Thắng – Giám đốc Công ty báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tập đoàn/Tổng công ty và sự hợp tác giúp đỡ của các khách hàng, đối tác cùng những nỗ lực, quyết tâm rất cao của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể và tập thể NLĐ, Công ty đã hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu các mục tiêu đề ra. Công ty đã tiếp tục triển khai công tác cải tiến tổ chức sản xuất và khai thác tối đa, hiệu quả các nguồn lực hiện có và nỗ lực vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 để hoàn thành bàn giao dự án Sao Vàng CPP, hạ thủy và lắp đặt thành công 3 Topside và 3 cầu dẫn Gallaf Batch 1, đồng thời khẩn trương triển khai đúng tiến độ theo tình hình thực tế các dự án Đại Nguyệt, LQ Jacket và Linde Pre-dressing column… Vào ngày 03/12/2020, Giàn Công nghệ trung tâm Sao Vàng của Dự án SVĐN đã vinh dự được Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tổng công ty PTSC tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhìn chung năm 2020 là một năm thành công của Công ty và vẫn duy trì được tốt nguồn công việc ổn định, các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều hoàn thành tốt, vượt mức so với kế hoạch đầu năm. Bước sang năm 2021, Công ty sẽ tiếp tục phát huy sự đoàn kết gắn bó của tập thể lãnh đạo và tập thể NLĐ trong toàn Công ty để hoàn thành tốt các mục tiêu năm 2021 và các năm tiếp theo trong kế hoạch 5 năm của đơn vị.

Tiếp tục chương trình, ông Bùi Văn Thường – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Công đoàn Công ty đã phát huy tốt vai trò của mình nhằm tập hợp, đoàn kết NLĐ hăng say trong sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia phong trào sáng kiến cải tiến, tuyên truyền đến người lao động thực hiện tốt các Nội quy lao động, Quy định của Công ty. Cùng với Ban điều hành, Công đoàn Công ty đã tích cực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, đảm bảo việc thực hiện chế độ chính sách cho NLĐ kịp thời, tuân thủ theo Quy định pháp luật, Thoả ước lao động tập thể của Công ty.. Công đoàn phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội quyên góp, tăng cường công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng với tổng số tiền đạt hơn 11,6 tỷ đồng để phụng dưỡng thăm hỏi định kỳ Mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng 03 nhà “Đại  đoàn kết”, 01 nhà “Nghĩa tình đồng đội”, hỗ trợ kinh phí xây dựng Trường Tiểu học số 2, thị trấn Vân Canh, tỉnh Bình Định….Vận động NLĐ quyên góp phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền hỗ trợ  111.190.000 đồng, trao tặng 10 tấn gạo và 100 suất quà phát cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị trên 200 triệu đồng, hỗ trợ gia đình NLĐ/đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai Bão/lũ lụt với số tiền 483.440.000 đồng.

Hình 7. Đồng chí Bùi Văn Thường báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020

Ông Bùi Văn Thường – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã báo cáo tổng kết công tác Công đoàn 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Công ty đã đánh giá cao năng lực, thành quả của PTSC M&C đạt được trong năm 2020. Lãnh đạo Tổng công ty đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành và tin tưởng trong năm 2021, PTSC M&C phát huy hơn nữa những thành tựu đạt được, tăng cường nhiều giải pháp phát huy quy mô, thế mạnh, lợi thế để vượt qua các khó khăn, thách thức, tạo tiền đề phát triển, đáp ứng các yêu cầu của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước… tiếp tục ổn định, vững mạnh cùng với sự phát triển chung của Tổng công ty PTSC.

Hình 8. Tập thể Ban Lãnh đạo ký giao ước thi đua năm 2021

Tập thể Ban Lãnh đạo ký giao ước thi đua năm 2021

Với sự chứng kiến của Lãnh đạo Tổng công ty và đại biểu tham dự, đại diện tập thể NLĐ PTSC M&C gồm Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch/Giám đốc Công ty, Phó Giám đốc, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Trưởng các Bộ phận và Ban Dự án đã ký giao ước thi đua nhằm thể hiện ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2021.

Lê Uy Vũ