close

Hạ thủy tàu PTSC 10 và bàn giao tàu PTSC 09

Nối tiếp việc hạ thủy thành công 7 tàu trong đội tàu gồm 8 tàu (7 tàu kéo và 1 tàu cao tốc) được Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu Khí Việt Nam (Tổng công ty PTSC) đầu tư đóng mới để phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) theo Hợp đồng dịch vụ đã ký với Khách hàng NSRP, trong đó 4 tàu (PTSC 07, PTSC 08, PTSC 11 và PTSC 12) đã được bàn giao và đưa vào vận hành khai thác, rạng sáng ngày 13/09/2019 tại Vũng Tàu, Tổng công ty PTSC đã tổ chức lễ hạ thủy tàu PTSC 10.

Tàu PTSC 10 có chiều dài 35 m; chiều rộng 11.6 m; chiều cao mạn 4 m; lực kéo (Bollard pull) 20 tấn; tốc độ tối thiểu 12 hải lý; Tàu được trang bị 02 máy chính Cummins – Mỹ với tổng công suất máy 2700 BHP; Hệ thống chân vịt mũi Nakashima – Japan. Tàu có thể hoạt động trên vùng biển hạn chế cấp II; Tàu được giám sát và phân cấp đóng mới bởi Đăng kiểm Việt Nam (VR) và Đăng kiểm Mỹ (ABS). Đây là con tàu cuối cùng trong đội tàu nêu trên nên việc hạ thủy, hoàn thiện và sớm đưa vào vận hành và khai thác tàu PTSC 10 nói riêng và đội tàu phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nói chung rất có ý nghĩa và đánh dấu nỗ lực và thành công của Tổng công ty PTSC.

1523

Tàu PTSC 10 trước khi được hạ thủy bằng túi khí

34134

Tàu PTSC 10 đã được hạ thủy an toàn và được tàu kéo lai dắt vào neo đậu tại cầu cảng

Cũng trong dịp này, vào sáng ngày 16/09/2019 tại cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Thanh Hóa, Tổng công ty PTSC đã chính thức bàn giao, đưa vào vận hành và khai thác tàu đóng mới PTSC 09 cho Khách hàng NRSP.

Tàu PTSC 09 có chiều dài 29 m; chiều rộng 12 m; chiều cao mạn 5 m; lực kéo (Bollard pull) 55 tấn; tốc độ tối thiểu 10 hải lý; Tàu được trang bị 02 máy chính Cummins – Mỹ với tổng công suất máy 5000 BHP; Hệ thống chân vịt mũi Nakashima – Japan. Tàu có thể hoạt động trên vùng biển hạn chế cấp II; Tàu được giám sát và phân cấp đóng mới bởi Đăng kiểm Việt Nam (VR) và Đăng kiểm Mỹ (ABS). Đây là tàu có công suất lớn nhất trong đội tàu và là tàu thứ 5 trong đội tàu nên việc bàn giao này rất có ý nghĩa trong việc sử dụng và khai thác đội tàu của Tổng công ty PTSC.

Hiện các tàu đóng mới được Tổng công ty PTSC bàn giao đã phục vụ đưa hành khách, lai dắt, đưa các tàu dầu (Tankers), tàu dầu cỡ lớn (VLCC) ra/vào cảng NSRP rất thành công, an toàn và được Khách hàng NSRP đánh giá cao.

4123432

Tàu PTSC 09 được bàn giao và neo đậu tại cầu cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

 jhk

Đại diện NSRP tham quan và tặng hoa chúc mừng thuyền viên của tàu PTSC 09

Tin, ảnh: Đặng Kim Hiếu/Capt.Trần Bá Đạt