close

FSO Orkid và tàu PTSC Lam Kinh nhận giải thưởng an toàn 2014 của Talisman Malaysia Limited

Ngày 7/5/2015, tại Kuala Lumpur – Malaysia, Talisman Malaysia Limited (TML) đã tổ chức Hội thảo an toàn năm 2015 và trao giải thưởng xuất sắc vận hành an toàn năm 2014 (Safety & Operational Excellence Award) cho các nhà thầu hàng hải, trong đó có Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm của TML để tôn vinh và khuyến khích các nhà thầu cung cấp dịch vụ hàng hải, bao gồm: FSO, tàu dịch vụ, dịch vụ lắp đặt, dịch vụ khảo sát ngầm.

Giải thưởng năm nay được trao cho tàu FSO Okid của Liên doanh MVOT, tàu PTSC Lam Kinh, và tàu FSO PM3 của Omni Offshore.

Đây là lần thứ hai liên tiếp FSO Orkid của Liên doanh MVOT đón nhận phần thưởng này sau khi đã nhận giải năm 2013 và giải thưởng Xuất sắc toàn cầu (Global Excellence 2014 CEO Safety Award) của Tổng giám đốc Tập đoàn Talisman Energy trao tặng.

MVOT là công ty liên Doanh giữa PTSC và MISC, sở hữu và khai thác FSO Orkid được TML thuê theo hợp đồng mười năm và ba năm gia hạn để khai thác tại mỏ PM3, khu vực chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia. PTSC cung cấp phần lớn nhân sự cấp cao điều hành Liên doanh và nhân sự khai thác trên tàu. FSO Orkid liên tục được đánh giá là kho nổi được vận hành tốt nhất trong số ba tàu FSO phục vụ TML và đội tàu bao gồm tám FSO/FPSO của MISC.

Giải thưởng dành cho tàu PTSC Lam Kinh lần này ghi nhận nỗ lực lớn của Công ty Tàu dịch vụ Dầu khí (PTSC Marine), đặc biệt là tập thể thuyền viên tàu PTSC Lam Kinh theo hợp đồng cung cấp dịch vụ với MVOT từ năm 2011.

Những ngày đầu, theo yêu cầu của khách hàng, PTSC Lam Kinh được vận hành,khai thác với phần lớn thuyền viên là người bản địa để đảm bảo yêu cầu khắt khe về an toàn, sự thông suốt về thông tin liên lạc cũng như tránh sự khác biệt về văn hóa. Tuy nhiên  PTSC cùng MVOT đã kiên trì thuyết phục và chứng minh khả năng của thuyền viên người Việt Nam cùng kế hoạch dần thay thế hợp lý. Đến nay, toàn bộ các chức danh chính của tàu PTSC Lam Kinh đều do thuyền viên người Việt Nam đảm trách, ngoại trừ chức danh đại phó và một đầu bếp là người Malaysia theo yêu cầu của TML. Hiện tại, Tổng công ty PTSC đang cung cấp ba tàu cho TML tại Malaysia, bao gồm: PTSC Lam Kinh, PTSC Hải Phòng và PTSC Hương Giang.

Phát biểu tại lễ trao giải, Ông Trần Hoài Nam đại diện Tổng công ty PTSC và MVOT chân thành cảm ơn TML đã luôn ủng hộ Liên doanh MVOT trong suốt thời thời gian qua, đặc biệt liên doanh vừa kỷ niệm 6 năm ngày nhận dòng dầu đầu tiên từ mỏ PM3. Đối với PTSC, TML đã luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện để cung cấp dịch vụ ngay từ ngày đầu TML thâm nhập vào thị trường khu vực tại vùng chồng lấn PM3 từ năm 2002 với dự án là khối nhà ở thượng tầng Living Quarter; đồng thời nhấn mạnh, đây là giải thưởng đặc biệt đối với PTSC và MVOT bởi đây là giải thưởng cuối cùng của Talisman/TML. Sau ngày hôm nay, thương hiệu Talisman sẽ được thay thế bởi Repsol, tập đoàn đã mua lại thương hiệu Talisman.

Tình cảm và sự ghi nhận mà những người bạn Talisman dành cho PTSC cũng như  MVOT sẽ được cán bộ nhân viên PTSC nói chung cùng Liên doanh MVOT trân trọng, giữ gìn và nhớ đến với hy vọng rằng sự hợp tác tốt đẹp này sẽ tiếp tục được phát huy với khách hàng Repsol trong thời gian tới.

Trần Thanh Danh