close

Dự án Mở rộng nhà máy Vopak giai đoạn III dự kiến hoàn thành vượt tiến độ

Với tiến độ thi công nhanh, đảm bảo chất lượng, tính đến ngày 27/06/2019, tiến độ thi công dự án Mở rộng Nhà máy Vopak đạt 58.66% vượt 2.67% so với kế hoạch và dự kiến hoàn thành các hạng mục thi công bồn trước kế hoạch 02 tháng.

Dự án Mở rộng nhà máy Vopak giai đoạn III (VGEP) tại Khu công nghiệp Ông Kèo, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai được Chủ đầu tư – Công ty TNHH Vopak Viêt Nam thuộc Tập đoàn Vopak Hà Lan trao thầu cho Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) sau khi vượt qua các nhà thầu quốc tế từ tháng 1/2019.

 

Khu vực Tank Pit 105 – Dự án Mở rộng Nhà máy Vopak giai đoạn III (VGEP)

Dự án với quy mô lắp đặt mở rộng 11 Tank với sức chứa 20.000 m3 cùng với các hạng mục đường ống phụ trợ gần 38.000 ID, các hạng mục thiết bị có giá trị cao và đòi hỏi kỹ thuật cao như: hệ thống bơm ly tâm, bơm trục vít (CF Pump & PD Pump); hệ thống máy đóng phuy (Drum Filling Machine); hệ thống xuất xe bồn (Loading Arm); hệ thống cân xe tải (Trucscale); hệ thống điều khiển khí nén (Instrument Air).

Để thực hiện dự án này, PTSC Thanh Hoá được Tổng Công ty PTSC giao nhiệm vụ là đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ, thiết kế chi tiết, mua sắm, thi công xây lắp và vận hành chạy thử (EPC) dự kiến trong 12 tháng. Với kinh nghiệm của Tổng công ty PTSC và năng lực thi công bồn, bể chứa từ các dự án trước của PTSC Thanh Hóa, cùng với sự giám sát hỗ trợ tích cực từ phía tư vấn giám sát Seas, dự án Mở rộng nhà máy Vopak giai đoạn III đang được khẩn trương hoàn thiện. Riêng tiến độ phần thi công bồn, PTSC Thanh Hóa đặt mục tiêu về đích trước thời hạn cam kết 2 tháng, đảm bảo an toàn, chất lượng cũng như bàn giao dự án một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra Ban dự án Vopak cũng đang nỗ lực thúc đẩy các hạng mục còn dang dở là civil, piping và E&I, đảm bảo thi công đạt và vượt tiến độ cam kết.

Đây là một trong những tín hiệu tích cực, đánh dấu bước tiến mới cho sự phát triển, năng lực cũng như kinh nghiệm của Tổng công ty PTSC nói chung và PTSC Thanh Hóa nói riêng trong lĩnh vực xây lắp cơ khí dầu khí, công nghiệp với đối tác, khách hàng trong nước và quốc tế.

Trúc Phương – Lê Tuấn