close

Dự án khí Lô B: PTSC M&C được trao thầu và triển khai Gói thầu EPCI#2

Ngày 29/11/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh, Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (PQPOC) đã tổ chức trao thầu và triển khai hợp đồng EPCI#2 - thiết kế, mua sắm, chế tạo và lắp đặt giàn thu gom/giàn đầu giếng và hệ thống đường ống nội mỏ - Dự án khí Lô B, cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C). Tham dự buổi lễ, về phía PQPOC có ông Bùi Vạn Thuận - Tổng Giám đốc Công ty cùng toàn thể Lãnh đạo và đại diện các phòng ban; về phía PTSC M&C có ông Đồng Xuân Thắng – Giám đốc Công ty cùng các đại diện lãnh đạo công ty.

Lễ trao thầu và triển khai hợp đồng EPCI#2 - thiết kế, mua sắm, chế tạo và lắp đặt giàn thu gom/giàn đầu giếng và hệ thống đường ống nội mỏ - Dự án khí Lô B

Lô B - Ô Môn là chuỗi dự án khí điện trọng điểm của Nhà nước có quy mô lớn tại Việt Nam. Chuỗi dự án bao gồm tổ hợp các dự án thành phần: Dự án phát triển mỏ Lô B (thượng nguồn), Dự án đường ống Lô B - Ô Môn (trung nguồn) và 4 nhà máy điện (NMĐ) khí Ô Môn (hạ nguồn). Gói thầu EPCI #2 là gói thầu quan trọng trong phần thượng nguồn, góp phần định hình các mốc quan trọng của Dự án khí Lô B, trong đó có mốc đón dòng khí đầu tiên (First Gas). Gói thầu bao gồm các cấu kiện chính: 04 giàn thu gom/ giàn đầu giếng (Hub platforms/ Wellhead Platforms) có tổng khối lượng gần 15.000 tấn; 3 đường ống nội mỏ 20 inch, 1 đường ống 8 inch với tổng chiều dài gần 50 km.

Vừa qua, gói thầu EPCI#1 Thiết kế, xây dựng, lắp đặt cụm giàn công nghệ trung tâm và giàn nhà ở cho Dự án phát triển mỏ Lô B trị giá xấp xỉ 1,1 tỷ USD đã được trao cho liên danh McDermott và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). Được biết, Gói thầu EPCI#1 bao gồm 1 giàn CPP, giàn nhà ở và tháp đuốc, cũng do PTSC M&C làm nhà thầu thi công chính. Trong thời gian qua, việc triển khai chuỗi dự án khí điện Lô B - Ô Môn đang đạt được nhiều bước tiến thuận lợi. Việc dự án được triển khai đúng tiến độ sẽ là một bước tiến quan trọng của Petrovietnam trong việc góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 với mục tiêu giảm phát thải Carbon để ứng phó biến đổi khí hậu, Quy hoạch điện VIII được xây dựng hướng tới một hệ thống năng lượng “xanh hơn”, “sạch hơn”, phù hợp với xu thế chuyển dịch năng lượng trên toàn cầu.

Chia sẻ tại sự kiện ký kết, ông Đồng Xuân Thắng – Giám đốc PTSC M&C cho biết: “Lễ ký thư trao thầu LLOA ngày hôm nay đánh dấu một bước quan trọng để khởi đầu cho một hành trình dài và sẽ có nhiều khó khăn, thách thức ở phía trước. Tuy nhiên, với năng lực kinh nghiệm thực hiện thành công và an toàn nhiều dự án của Công ty chúng tôi; cùng sự hợp tác, hỗ trợ và phối hợp tốt của Chủ đầu tư PQPOC và các đối tác khách hàng, chúng tôi tin tưởng và cam kết sẽ thực hiện thành công dự án, bàn giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tuyệt đối an toàn".

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, PTSC M&C cũng đang là tổng thầu EPC có tên tuổi, thực hiện các dự án xây dựng các Trạm biến áp ngoài khơi cho các trang trại điện gió trong khu vực và trên thế giới. Giám đốc PTSC M&C cho biết, công ty đang phấn đấu vươn lên thực hiện các dự án có cấu kiện lớn hơn, ở các vùng nước sâu hơn, làm tiền đề để trở thành nhà thầu tin cậy cho các dự án năng lượng tái tạo của Việt Nam cũng như trên toàn thế giới trong tương lai.

Theo Petrotimes.vn