close

Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với Petrovietnam, PTSC

Chiều ngày 8/7, Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm Cảng PTSC, bãi chế tạo PTSC M&C và làm việc với Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) tại khách sạn Dầu khí, TP. Vũng Tàu.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác Quốc hội có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên BCH trung ương Đảng, Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; Đồng chí Vũ Hồng Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội; đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện các Ủy ban của Quốc hội. Cùng tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí đại diện Văn phòng Quốc hội, đại diện Bộ Công Thương; Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Lãnh đạo Petrovietnam đón tiếp, làm việc và báo cáo với Đoàn công tác Quốc hội gồm có: Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo các Ban Chuyên môn/văn phòng Tập đoàn.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Petrovietnam báo cáo, kiến nghị tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Mạnh Cường - Tổng giám đốc PTSC đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của PTSC, những khó khăn vướng mắc và kiến nghị, đề xuất liên quan đến cơ chế, chính sách và các quy định của pháp luật, về sửa đổi, bổ sung Luật Dầu khí… Theo đó, PTSC đề xuất Luật Dầu khí sửa đổi cần có quy định đặc thù cho lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí theo hướng áp dụng tối đa các điều kiện của Luật chuyên ngành, phù hợp với thông lệ quốc tế.
Đồng thời, lãnh đạo Tập đoàn, các ban chuyên môn Tập đoàn đã phát biểu, kiến nghị bổ sung liên quan đến những vướng mắc trong cơ chế, chính sách trong hoạt động dịch vụ kỹ thuật dầu khí trong Tập đoàn, về Luật Dầu khí sửa đổi, …

Đồng chí Lê Mạnh Cường - Tổng giám đốc PTSC báo cáo với đoàn công tác Quốc hội

Sau khi nghe báo cáo, kiến nghị của Petrovietnam, PTSC, thành viên đoàn công tác Quốc hội đã có những ý kiến trao đổi, làm rõ. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trả lời, làm rõ những đề xuất của Petrovietnam, PTSC. Đồng chí cho biết sẽ tiếp thu ý kiến và chuyển đến các cấp thẩm quyền liên quan xem xét giải quyết theo hướng ủng hộ tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động của Petrovietnam trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Thanh - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho biết, qua chuyến tham quan thực địa đã giúp đoàn công tác ghi nhận thực tế những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Petrovietnam nói chung, PTSC nói riêng; qua đó cũng cố thông tin, niềm tin để từ đó có sự phối hợp hiệu quả hơn với các cơ quan soạn thảo liên quan dự thảo Luật Dầu khí sửa đổi trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp sắp tới.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu

Đồng chí Vũ Hồng Thanh cũng đã có những trao đổi, làm rõ những đề xuất kiến nghị của Petrovietnam, PTSC, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến Luật Dầu khí với mong muốn cùng các cấp thẩm quyền tháo gỡ các vướng mắc khó khăn để ngành Dầu khí phát triển xứng đáng với tiềm năng hiện có.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế phát biểu kết luận buổi làm việc

Đoàn công tác tặng tranh lưu niệm cho PTSC

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn cảm ơn Đoàn công tác đã dành thời gian đi khảo sát trực tiếp các hoạt động của Petrovietnam tại các đơn vị thành viên để nắm bắt thông tin, đồng thời lắng nghe các kiến nghị Tập đoàn, các đơn vị thành viên, chia sẻ khó khăn với Tập đoàn.

Theo Petrotimes