close

Đào tạo Kỹ sư Hàn quốc tế (IWE) – PTSC chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Dự án NLTTNK

Trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường về chất lượng dịch vụ và sản phẩm, Tổng công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đang từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc nâng cao tay nghề của lực lượng lao động ở tất cả các vị trí công việc, đáp ứng yêu cầu của các đối tác, khách hàng.


Là đơn vị tiên phong trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK), PTSC đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, tham gia đấu và thắng thầu quốc tế một loạt các dự án NLTTNK. Tại các dự án này, chủ đầu tư đều yêu cầu nhân sự trực tiếp tham gia vào dự án của các nhà thầu phải đáp ứng trình độ chuyên môn nghiệp vụ rất cao, đạt đẳng cấp Châu Âu/Quốc tế và phải được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế uy tín. 


Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ngay từ rất sớm, PTSC đã tổ chức khóa đào tạo Kỹ sư hàn Quốc tế (IWE) để phát triển đội ngũ Kỹ sư/Cán bộ quản lý lĩnh vực hàn của mình lên trình độ chuyên môn quốc tế cao nhất (cấp độ 6) - theo phân hạng nghề hàn của Viện hàn Quốc tế (IIW) và Liên đoàn châu Âu về hàn, nối và cắt (EWF), đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất từ các khách hàng trong lĩnh vực NLTTNK.
Khóa đào tạo Kỹ sư hàn Quốc tế của IIW đầu tiên tại Việt Nam đã được tổ chức với sự tham gia của 06 kỹ sư đến từ PTSC và 03 kỹ sư khác của PTSC cũng đang tham gia khóa đào tạo thứ 2 của tổ chức này.  

Trong suốt 488 giờ đào tạo (tương đương sau 58 ngày học và thi) tại thành phố Vũng Tàu từ ngày 15/12/2022 đến 01/03/2023, các kỹ sư của Tổng công ty PTSC đã hoàn thành các kỳ thi kết thúc khóa đào tạo và được đội ngũ giảng viên đánh giá cao về tinh thần học tập và tay nghề chuyên nghiệp. 
Là khóa đầu tiên tại Việt Nam được giảng dạy bởi chuyên gia cao cấp, khóa đào tạo này rất đặc biệt đối với cả Tổng công ty PTSC và đơn vị đào tạo IIW Việt Nam. Khóa học đã giúp PTSC phát triển, hoàn thiện năng lực thực hiện các dự án NLTTNK. Với người lao động PTSC, đây là khóa học rất bổ ích, thu nhận được nhiều kiến thức với lý thuyết chuyên môn cao và thực hành theo đúng chuẩn quốc tế. 
Dự kiến cuối tháng 3/2023, các kỹ sư của PTSC trong khóa đào tạo sẽ nhận chứng chỉ Kỹ sư hàn Quốc tế do IIW cấp, các Đơn vị chủ quản của các kỹ sư tham gia khóa đào tạo và Tổng công ty PTSC cũng sẽ đạt được chứng nhận ISO 3834/ EN 1090 là chứng chỉ bắt buộc do các chủ đầu tư NLTTNK lớn trên thế giới yêu cầu các đơn vị tham gia chế tạo các cấu kiện cho dự án phải có.

Võ Thị Hải Anh