close

Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn năm 2018 và Hội nghị Người lao động năm 2019

Vào ngày 20/12/2018, tại Hội trường tầng 6, Văn phòng 7 tầng, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn năm 2018 và Hội nghị Người lao động năm 2019.

Hình 01 Văn nghệ chào mừng Hội Nghi DSC3208

Hội nghị rất vinh dự được đón tiếp Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PTSC): đồng chí Thái Quốc Hiệp – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty; đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty; đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Trương Vũ Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Vũ Minh Lai – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; đồng chí Nguyễn Tân Vinh – Bí thư Đoàn Thanh niên; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các Ban chức năng Tổng công ty PTSC, đại diện Lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn các Đơn vị; đại diện Công ty PTSC M&C có Đồng chí Đồng Xuân Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Giám đốc; đồng chí Bùi Văn Thường – Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng Lãnh đạo Bộ phận/Ban Dự án, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và 255 đại biểu đại diện cho hơn 1500 CBCNV hiện đang công tác tại Công ty cùng tham dự Hội nghị.

Hình 07 Tập thể Ban Lãnh đạo, Ban dự án ký giao ước thi đua năm 2019_DSC3405

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thiện Lê – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty PTSC M&C thay mặt Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ chính trị năm 2019 của Đảng bộ Công ty. Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, kịp thời và hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo cấp trên. Các mối quan hệ, công tác giữa Đảng ủy và Ban Giám đốc ng nhất, đồng thuận cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, lực lượng dân quân tự vệ đã được quan tâm, chú trọng thực hiện có hiệu quả, đặc biệt tăng

Cùng phát huy tinh thần tập thể góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Đảng bộ Công ty hiện có 08 Chi bộ trực thuộc với 237 đảng viên. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Lực lượng tự vệ đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và hoạt động có hiệu quả góp phần làm nên thành công chung của Đơn vị.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Đảng bộ Công ty là tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế như doanh thu, lợi nhuận và nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho Người lao động; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao giữa các tổ chức chính trị xã hội trong toàn Đảng bộ để hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch, mục tiêu sản xuất kinh doanh. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an toàn con người, tài sản và trang thiết bị, cơ cở vật chất kỹ thuật của Công ty.

Đại diện Lãnh đạo Công ty, đồng chí Đồng Xuân Thắng – Giám đốc Công ty báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua giá dầu thế giới đã có những dấu hiệu hồi phục và duy trì ở mức cao so với 03 năm trước, Công ty cũng đã quyết liệt triển khai nhiều phương án, giải pháp tiếp cận đối với các dự án trong và ngoài nước để tạo thêm việc làm ổn định cho người lao động, đồng thời tiếp tục triển khai tận dụng tối đa nguồn lực hiện có, tiết giảm tối đa chi phí trong sản xuất, cải tiến và đổi mới công nghệ, quy trình sản xuất nhằm tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tập đoàn/Tổng công ty PTSC và sự hợp tác giúp đỡ của các khách hàng, đối tác cùng những nỗ lực, quyết tâm rất cao của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể và tập thể Người lao động, Công ty đã hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu các mục tiêu đề ra. Công ty đã thực hiện, bàn giao thành công dự án Greater Enfield, dự án Daman và đang tiếp tục triển khai thi công các dự án theo đúng tiến độ cam kết với khách hàng như dự án Sao Vàng Đại Nguyệt và khởi động dự án Gallaf… Nhìn chung năm 2018 là một năm thành công của Công ty PTSC M&C và vẫn duy trì được tốt nguồn công việc ổn định, các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đầu năm.

Trong chương trình, đồng chí Bùi Văn Thường – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Các hoạt động công tác Công đoàn Công ty PTSC M&C đã thể hiện vai trò, là nơi đồng hành, tin cậy của tập thể Người lao động; đồng thời luôn kề vai sát cánh với Công ty, các tổ chức chính trị của Đơn vị để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, hăng say lao động sản xuất, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện vì cuộc sống cộng đồng. Công đoàn đã làm tốt vai trò hỗ trợ Chính quyền trong giám sát và thực hiện hoàn thành nhiệm vụ SXKD như qua các đợt phát động phong trào thi đua lao động sản xuất và thực hiện đầy đủ công tác đối thoại định kỳ với người lao động từ cấp bộ phận và cấp Công ty. Công đoàn cùng Công ty và đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tổ chức, thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, chăm lo đời sống cho Người lao động với tổng số tiền đạt hơn 9,5 tỷ đồng, cụ thể hỗ trợ kinh phí xây dựng và bàn giao công trình Nhà văn hóa giáo dục cộng đồng Xã Diễn Đồng, Huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là 03 tỷ đồng, Tặng nhà nghĩa tình đồng đội, quyên góp hỗ trợ đồng bào bị lũ quét, ngập lụt tại Xã Tam Chung, Huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa với số tiền hỗ trợ gần 400 triệu đồng…

Hội nghị cũng đã sôi nổi thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động SXKD của Công ty, các khó khăn và các giải pháp khắc phục, các giải pháp về nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, công tác phát triển thiết kế, công tác thương mại và quản lý thi công dự án… để từng bước phát triển ổn định, vững mạnh, xây dựng định hướng chiến lược phù hợp, hiệu quả lâu dài cho Đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC đã đánh giá rất cao những thành quả của Công ty đạt được trong năm 2018, điều đó thể hiện sự nỗ lực cố gắng, đầy quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách của tập thể Ban Lãnh đạo và CBCNV, Người lao động Công ty PTSC M&C. Lãnh đạo Tổng công ty PTSC tin tưởng rằng trong năm 2019, trong bối cảnh dự đoán kinh tế đất nước vẫn còn rất nhiều khó khăn, Công ty PTSC M&C sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, thực hiện các giải pháp tốt nhất nhằm ổn định, duy trì phát triển, đáp ứng các yêu cầu của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước…để hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển bền vững. Ban lãnh đạo Công ty PTSC M&C đã tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty và các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Tổng công ty PTSC và đại biểu tham dự, đại diện tập thể người lao động Công ty PTSC M&C đã ký giao ước thi đua nhằm thể hiện ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2019.

Lê Uy Vũ