close

Tuổi trẻ PTSC và chương trình “Tết trọn niềm vui 2023” cho bà con nghèo tại 03 tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu

Sáng 7/1/2023, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) phối hợp cùng Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên thực hiện Chương trình “Tết trọn niềm vui 2023”. Chương trình với sự đồng hành của Công ty Vietnam Offshore Floating Terminal (VOFT) - Công ty Liên doanh giữa PTSC và MISC Berhad Malaysia (MISC) đã tài trợ kinh phí USD 100.000 (tương đương hơn 2,3 tỷ đồng),  diễn ra từ ngày 07/1-15/1/2023 tại địa bàn 3 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và Ninh Thuận, nhằm chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Châu Đức, Ban tổ chức và đơn vị đồng hành VOFT đã trao tặng 300 phần quà Tết, bao gồm: gạo, mì gói, bánh, kẹo, mứt Tết và 500.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, chương trình còn trao 120 suất học bổng trị giá 120 triệu đồng cho tỉnh đoàn để giúp đỡ cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. 


Trong khuôn khổ chương trình, tại huyện Xuyên Mộc, đoàn đã trao 100 phần quà Tết và 200 thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện an tâm vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023. Tổng giá trị chương trình tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 720 triệu đồng. 


Chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Người dân thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức: “Em thì tối đi nhặt ve chai…mẹ em cũng nằm một chỗ (xúc động) bây giờ nhận được món quà này thì em mừng lắm vì hoàn cảnh khó khăn”.
Bà Nguyễn Thị Nở - Người dân xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc: “Chồng mất từ hồi bão số 5, hoàn cảnh cũng khó khăn. Xuân này cũng chưa có mua gì. Giờ nhận được quà này, vui lắm, xin cảm ơn”.

Chị Trần Hải Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty PTSC cho biết “Các bạn ĐVTN PTSC rất vui và  xúc động khi được góp một phần công sức nhỏ bé để mang thêm niềm vui cho bà con trong dịp Tết nguyên đán 2023. Tuổi trẻ PTSC sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần sẻ chia tình nguyện, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chung tay giúp đỡ những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng chính là giá trị văn hóa nhân văn mà PTSC và các Đơn vị của PTSC luôn hướng đến, đó là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, tích cực đóng góp cho xã hội”.

Anh Mai Huỳnh Chí Cường – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PPS (Đoàn cơ sở của PTSC): “Phát huy truyền thống của tuổi trẻ PTSC, Đoàn PPS luôn chủ động kết nối với các tỉnh Đoàn, địa phương, phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của Công ty để thực hiện những chương trình từ thiện tại các địa bàn không chỉ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn nhiều nơi xa xôi trên khắp cả nước… như chương trình từ thiện “Quyên góp ủng hộ áo ấm cho trẻ em tại Lũng Cú” tại Hà Giang vừa qua.”


Ngay sau tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chương trình “Tết trọn niềm vui năm 2023” sẽ tiếp tục hành trình mang những món quà đến với bà con và các em học sinh khó khăn tại tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận với hy vọng năm nay bà con khó khăn sẽ đón Tết, đón năm mới với nhiều sức khỏe, bình an và sung túc, trẻ em có điều kiện học tập tốt hơn và tương lai tươi sáng hơn.


Tin bài: Trịnh Thị Lý – Hình ảnh: Đặng Nguyễn Hoàng Đạt