close

Tuổi trẻ PPS tổ chức chương trình xuân biên phòng ấm lòng dân bản tại xã Lũng Cú, Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, các cháu học sinh nơi biên giới có thêm điều kiện vui Xuân - đón Tết, ngày 10/01/2023 Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (Công ty PPS) đã phối hợp cùng Đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” trao tặng 174 suất quà với tổng giá trị 100 triệu đồng cho 124 hộ gia đình đặc biệt khó khăn; 16 hộ gia đình tham gia bảo vệ đường biên, mốc quốc giới; 10 hộ gia đình chính sách; 12 cháu học sinh thuộc dự án “Cán bộ, chiến sỹ quân đội nâng bước em tới trường” và 12 cháu học sinh thuộc chương trình “Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn biên phòng” của Đồn biên phòng Lũng Cú. 

Với cái lạnh đầu xuân (8 độ C) bà con nhân dân đa phần là đồng bào dân tộc đã có mặt từ rất sớm để mong nhận được món quà đến từ Công ty PPS. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Đảng ủy Viên, Phó phụ trách Phòng HCNS Công ty PPS cho biết, hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về người lao động dầu nói chung và Công ty PPS nói riêng luôn hướng về người nghèo, chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước đặc biệt là các vùng sâu vùng xa, vùng biên giới Hải đảo xa xôi của tổ quốc, luôn phát huy giá trị truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. 

Bày tỏ sự thấu hiểu với những khó khăn, gian nan mà các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú đang phải trải qua khi làm nhiệm vụ bảo vệ nơi địa đầu của Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Văn Hải nhấn mạnh: “Thay mặt cho Ban lãnh đạo cùng các đoàn thể chính trị trong Công ty, chúng tôi mang đến cho bà con những món quà từ nhỏ bé từ miền nam của Tổ quốc đến với bà con, hi vọng tuy những món quà mang giá trị vật chất nhỏ bé những mang theo tấm lòng yêu thương và góp một phần nào đó để bà con có được một cái Tết ấm áp nơi biên cương địa đầu cực bắc của Tổ quốc”.


Đáp lại tấm chân tình của đoàn công tác, Đại úy Nguyễn Văn Hải, Phó Đồn Biên phòng Lũng Cú xúc động cho biết, những ngày Tết cổ truyền cận kề và phải làm nhiệm vụ ở vùng biên với nhiều khó khăn, nhưng sự quan tâm, động viên kịp thời của Công ty PPS là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ của đồn. Ngoài ra, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự động viên, quan tâm, khích lệ từ cán bộ, nhân viên, người lao Công ty PPS, từ đó gắn kết, thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 đơn vị.

Có mặt tại chương trình, đồng chí Hầu Minh Dế - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Má Lé đã thay mặt bà con có những lời cảm ơn sự đến sự nhiệt tình của Công ty PPS đã không quản ngại đường xá xa xôi để gửi tặng những món quà ý nghĩa thiết thực cho bà con đồng bào và các cháu thiếu nhi trong thời tiết lạnh giá của những ngày giáp Tết Quý Mão 2023. Đồng chí cũng hy vọng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ Công ty PPS để giúp đỡ xã Má Lé từng bước thoát nghèo. 

Trong dịp này Công ty Cổ phần dich vụ Khai thác Dầu khí PTSC cũng gửi đến các chiến sĩ tại đồn biên phòng những món quà hết sức ý nhĩa đến từ thành phố Vũng Tàu - nơi đơn vị đang công tác với mong muốn động viên các chiến sĩ có được niềm vui, ấm áp và yên tâm thưc hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ đường Biên giới Quốc gia khi tết đến xuân về.

Trước đó, Đoàn Công ty PPS đã tổ chức lễ chào cờ tại cột cờ Quốc gia Lũng Cú và tham quan tại mốc biên giới cực bắc của Tổ quốc. Cột cờ Quốc gia Lũng Cú là cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú (độ cao 1.700m so với mực nước biển) hay còn gọi là đỉnh núi Rồng, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, điểm cực Bắc của Tổ quốc. Cột cờ là biểu tượng của sức mạnh, lòng tự hào, tự tôn, tinh thần kiêu hãnh, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Lá cờ Tổ quốc có chiều dài 9m, rộng 6m, diện tích 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước Việt Nam.
Trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay, các đoàn viên thanh niên đã đồng thanh hát Quốc ca thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc. Nhân dịp này, đoàn công tác của Công ty PPS đã trao phần quà Tết cho đồng chí Đỗ Trường Long – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Má Lé nhằm giúp các em học sinh Vùng cao có một bữa cơm cuối năm thật đầm ấm và nghĩa tình. Chương trình này do ĐTN PPS tham mưu, đề xuất với Ban lãnh đạo cty phối hợp đồn biên phòng lũng cú xây dựng kế hoạch thực hiện nhằm mang cái tết ấm áp yêu thương đến với các em học sinh khó khăn và các hộ gia đình nghèo tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 

Đoàn Hữu Hiệu