close

Tổng công ty PTSC tổ chức các hoạt động tri ân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Tiếp nối các chương trình tri ân trong tháng 7, ngày 23/7/2022, đoàn công tác của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức đặt vòng hoa, viếng thăm Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) và đến thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trên địa bàn tỉnh BR-VT nhằm tri ân công lao đóng góp và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ, các thương, bệnh binh và người có công với nền độc lập tự do của Tổ quốc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ, HCCB Tổng Công ty PTSC phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức chuyến đi “Hành trình tri ân năm 2022” tại tỉnh BR-VT. Dẫn đầu đoàn là đồng chí Phan Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT PTSC; cùng đại diện các tổ chức chính trị - xã hội PTSC: đồng chí Nguyễn Hữu Quyết - Chủ tịch HCCB, Phó Chánh VP Đảng - Đoàn thể, đồng chí Vũ Đức Cường - Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Chánh VP Đảng - Đoàn thể, đồng chí Trần Hải Phương - Bí thư ĐTN và các đại biểu HCCB, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty PTSC.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh BR-VT, trong không khí trang nghiêm, đoàn đã dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đoàn cũng đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân nói chung và quê hương tỉnh BR-VT nói riêng.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm tặng 51 phần quà, tiền mặt với tổng giá trị hơn 53 triệu đồng cho các thương, bệnh binh ở Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (tỉnh BR-VT). Trung tâm điều dưỡng hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc 51 thương bệnh binh, đây là những trường hợp nặng 1/4, mất sức lao động trên 81%. Đoàn còn thăm hỏi, tặng quà gia đình mẹ VNAH Nguyễn Thị Lưỡng ở phường Phước Nguyên và gia đình mẹ VNAH Võ Thị Huệ ở Xã Hòa Long - Thành phố Bà Rịa, tỉnh BR-VT. 

Thay mặt cho tập thể CBCNV Tổng công ty PTSC, đồng chí Nguyễn Hữu Quyết - Chủ tịch HCCB đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt và chúc các thương, bệnh binh, mẹ VNAH luôn sống vui khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã hiến dâng cả tuổi trẻ và một phần cơ thể của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các thương, bệnh binh và gia đình liệt sỹ đã bày tỏ lời cảm ơn trước những tình cảm chân thành của Lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty PTSC đã luôn quan tâm động viên, thăm hỏi đều đặn trong nhiều năm qua.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Hành trình tri ân” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt Sỹ 27/7, đại diện Thường trực HCCB, Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty PTSC còn tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình CBNV là thân nhân của liệt sỹ hiện đang làm việc tại Cơ quan Văn phòng Tổng công ty PTSC ở Thành phố Hồ Chí Minh. 


Cũng trong dịp này, bên cạnh các chương trình tri ân do Tổng công ty PTSC tổ chức, các đơn vị thành viên, trực thuộc của PTSC đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn tỉnh BR-VT như: tổ chức ôn lại truyền thống, viếng và đặt vòng hoa tại các nghĩa nghĩa trang liệt sỹ, thăm, tặng quà, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách…
Chương trình một trong những hoạt động thiết thực và thường niên của Tổng công ty PTSC thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các gia đình Thương binh Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; đồng thời hướng đến giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho CBCNV, nhất là thế hệ trẻ của PTSC. 

Tin bài: Hồ Minh Nguyệt - PTSC Marine
Hình ảnh: Nguyễn Thành Đạt - PTSC SB