close

Tổng công ty PTSC chung tay hỗ trợ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 và hưởng ứng phong trào toàn dân phòng chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động. Ngày 07/04/2020, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp. HCM, Tổng công ty PTSC đã tổ chức trao tặng ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, số lượng người mắc, tử vong tăng nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở nước ta, số lượng người mắc đang tiếp tục gia tăng; đã có hiện tượng lây nhiễm đối với cán bộ y tế, đặc biệt là lây nhiễm trong cộng đồng. Để kiềm chế, kiểm soát, chủ động ngăn chặn, ngăn ngừa sự lây lan, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho cộng đồng rất cần sự chung tay của mọi người dân, mọi tổ chức trong và ngoài nước.

Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động SXKD do tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sâu, nhưng Tổng công ty PTSC xác định việc chia sẻ khó khăn đối với chính quyền, người dân đang chịu ảnh hưởng, thiệt hại do dịch bệnh Covid – 19 gây ra trong lúc này là việc làm thực sự có ý nghĩa của Người lao động Tổng công ty PTSC.

Với truyền thống tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn cùng người dân cả nước chồng dịch, đồng thời tiếp tục thể hiện nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của Người lao động Tổng công ty PTSC, ngày 07/04/2020, Tổng Giám đốc, Công đoàn Tổng công ty PTSC đã phát động kêu gọi các Đơn vị và toàn thể Người lao động PTSC quyên góp, ủng hộ kinh phí, trên tinh thần tự nguyện để chung tay phòng, chống và cách ly dịch bệnh.

 

Tổng công ty PTSC trao tặng ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngay trong ngày đầu tiên phát động, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Tổng công ty PTSC, Đoàn công tác của Tổng công ty gồm đồng chí Đỗ Huy Thế – Chánh Văn phòng, đồng chí Vũ Đức Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Tân Vinh – Bí thư Đoàn Thanh niên đã đến trao tặng ủng hộ số tiền 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Tp.HCM.

Thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ Tp.HCM, đồng chí Vũ Mạnh Hải – Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Dân tộc Tôn giáo đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của Tổng công ty PTSC. Đồng chí cũng đã thông tin với Đoàn về công tác tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19; Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp.HCM phối hợp Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thành phố đã kịp thời tổ chức phân phối hàng hóa, các trang thiết bị thiết yếu đến các cơ sở điều trị, các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly, các Y, Bác sĩ, nhân viên phục vụ công tác phòng, chống dịch và những người cách ly… đảm bảo duy trì hoạt động của các mặt trận trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

 

Ủy ban MTTQ Tp.HCM trao Thư cảm ơn tập thể Người lao động Tổng công ty PTSC

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Tp.HCM gửi lời cảm ơn và ghi nhận tấm lòng của tập thể Lãnh đạo và Người lao động Tổng công ty PTSC đã quan tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung, đây là những món quà hết sức ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ tinh thần và là động lực để cán bộ, chiến sỹ và tập thể y bác sĩ,… tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm phòng, chống và chiến thắng dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân nhân.

Nguyễn Tân Vinh