close

Thứ trưởng Bộ Y tế đến thăm và làm việc với POS

Công ty CP Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng công trình dầu khí biển PTSC (POS) đón tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn đến thăm và kiểm tra công tác cách ly y tế và quản lý sau cách ly trong phòng chống dịch Covid-19 đối với người lao động của công ty POS nhập cảnh, hồi hương về nước từ Qatar.

Sáng ngày 26/04/2021, tại Công ty POS đã vinh dự đón tiếp đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia, Thứ Trưởng Bộ y tế cùng đoàn công tác đến thăm và kiểm tra về công tác cách ly y tế và quản lý sau khi hết thời gian cách ly đối với người lao động của công ty POS khi nhập cảnh, hồi hương về nước từ Qatar. Cùng tham gia với Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế còn có đồng chí Phạm Minh An – Giám đốc Sở Y tế và đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng các cơ quan ban ngành của địa phương liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

1

Đồng chí Dương Hùng Văn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty POS báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với người lao động nhập cảnh từ Qatar    

Tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty POS đã báo cáo chi tiết công tác đưa người lao động làm việc tại Qatar cho dự án thiết kế, mua sắm, xây lắp và chạy thử (EPCI) các giàn khai thác dầu khí (Dự án Gallaf) tại mỏ Al Shaheen, Qatar. Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty POS đã thực hiện các thủ tục theo đúng quy trình, quy định của Nhà nước để đưa được 709 người trên tổng số 750 người lao động của công ty về nước an toàn tuyệt đối, Đồng chí Dương Hùng Văn nhấn mạnh về công tác quản lý giám sát người lao động sau khi hết 14 ngày cách ly theo quy định, cụ thể người lao động của công ty sẽ được bố trí nghỉ phép để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 14 ngày trước khi trở lại làm việc. Bên cạnh đó Công ty POS đã lập danh sách cụ thể của người lao động, địa điểm cư trú sau cách ly, số điện thoại liên hệ để báo cáo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kịp thời. Chủ động thông báo tới chính quyền địa phương về trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế trở về nơi cư trú. Quán triệt người lao động phải nộp giấy chứng minh hoàn thành cách ly tới y tế phường/xã nơi cư trú để khai báo và tiếp tục theo dõi. Kết quả đến nay toàn thể người lao động của Công ty được trở về từ Qatar đều âm tính với virus nCoV.

Đồng chí Dương Hùng Văn cũng báo cáo với đồng chí Đỗ Xuân Tuyên về kết quả phòng chống dịch Covid – 19 của công ty cũng như tình hình kiểm soát tốt dịch bệnh tại Việt Nam đã tạo được niềm tin và uy tín đối với quốc tế, được phía Qatar ghi nhận và đánh giá rất cao, điều đó sẽ mở ra nhiều thuận lợi và cơ hội việc làm cho doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

1

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của Công ty POS, đơn vị đã bám sát và thực hiện đúng các quy định của ban chỉ đạo quốc gia. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, trước tình hình diễn biến phức tạp Covid-19 trên thế giới thời điểm hiện tại, đặc biệt là các nước khu vực Đông Nam Á giáp ranh với Việt Nam, công tác phòng, chống dịch cần được triển khai thường xuyên, không được phép lơ là chủ quan, luôn phải xây dựng các kế hoạch chi tiết, cụ thể trong nhiều tình huống, có sự phối hợp đồng bộ từ các Cơ quan Phòng, chống dịch của địa phương và Doanh nghiệp tại địa bàn. Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên gửi lời khen ngợi và chúc mừng những thành tựu mà Công ty POS đã đạt được qua dự án Gallaf – Qatar trong thời gian ngành dầu khí đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nhấn mạnh rằng các cơ quan, ban ngành từ địa phương đến Trung ương đều luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiên để Công ty POS phát triển các dịch vụ dầu khí ra nước ngoài, khẳng định tên tuổi của ngành dầu khí Việt Nam trên thị trường thế giới.

Nguyễn Quốc Đại