close

PTSC với "Hành trình tri ân năm 2023" tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 21/7/2023, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Tổng Giám đốc, Hội cựu chiến binh (HCCB) Tổng công ty PTSC phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức chuyến đi “Hành trình tri ân năm 2023” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT). Dẫn đầu đoàn là đồng chí Phan Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT PTSC cùng đại diện các tổ chức chính trị - xã hội PTSC: đồng chí Nguyễn Hữu Quyết - Chủ tịch HCCB, Phó Chánh VP Đảng - Đoàn thể; đồng chí Vũ Đức Cường - Phó Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Chánh VP Đảng - Đoàn thể, đồng chí Trần Hải Phương - Bí thư ĐTN và các đại biểu HCCB, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty PTSC và các Đơn vị.


Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn, các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Đoàn đã thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của hơn ba ngàn anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh BR-VT. Trong lòng của tuổi trẻ PTSC, mỗi nén nhang được dâng lên lên chính là niềm tự hào, lòng biết ơn và tình cảm tri ân sâu sắc dành cho các anh hùng, liệt sỹ. 


Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm và tặng 50 phần quà, tiền mặt với tổng giá trị hơn 52 triệu đồng cho các thương, bệnh binh, đồng thời tri ân những cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công huyện Long Đất, tỉnh BR-VT. Các Đơn vị thành viên của PTSC như PTSC M&C, POS, PPS, PTSC Phú Mỹ,... cũng đã dành những phần quà có giá trị để gửi tặng đến các cô, chú thương, bệnh binh. Đoàn còn đến nhà thăm hỏi và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đường tại ấp Đông, xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa và Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lưỡng tại ấp Phước Hữu, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa.
Thay mặt cho tập thể CBCNV Tổng công ty PTSC, đồng chí Nguyễn Hữu Quyết - Chủ tịch HCCB đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt và chúc các thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng luôn sống vui khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã sẵn sàng đánh đổi tuổi xuân, cuộc đời và hạnh phúc của cá nhân vì đất nước, dân tộc Việt Nam thân yêu. Các thương, bệnh binh và gia đình liệt sỹ đã gửi lời cảm ơn trước những tình cảm chân thành của Lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty PTSC đã luôn quan tâm động viên, thăm hỏi đều đặn trong nhiều năm qua.


Nằm trong chuỗi hoạt động “Hành trình tri ân”, đại diện Thường trực HCCB, Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty PTSC sẽ tiếp tục tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình CBNV là thân nhân của liệt sỹ hiện đang làm việc tại Cơ quan Văn phòng Tổng công ty PTSC ở thành phố Hồ Chí Minh.  Cũng trong dịp này, bên cạnh các chương trình tri ân do Tổng công ty PTSC tổ chức, các Đơn vị thành viên, trực thuộc của PTSC trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công như: tổ chức ôn lại truyền thống, viếng và đặt vòng hoa tại các Nghĩa trang Liệt sỹ, thăm, tặng quà, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách… 
Chương trình là một trong những hoạt động định kỳ thiết thực và mang ý nghĩa to lớn của Tổng công ty PTSC, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của thế hệ hôm nay đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời hướng đến tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm và sự tiếp nối sự nghiệp của tuổi trẻ PTSC. 

Trần Thanh Hậu