close

PTSC tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non tại Quảng Ngãi

Chiều ngày 28/6, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) phối hợp với UBND xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trường Mầm non Hành Trung. Đây là công trình do PTSC tài trợ với tổng số tiền 5 tỷ đồng. Tham dự chương trình, có ông Huỳnh Lúa – Phó Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Hành; ông Tăng Ngọc Thiên – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hành; ông Nguyễn Văn Đạo – Chủ tịch HĐND xã Hành Trung; ông Võ Văn Vinh – Chủ tịch UBND xã Hành Trung cùng đại diện các phòng/ban huyện, xã và các thầy cô giáo Trường Mầm non Hành Trung. Về phía PTSC, có ông Nguyễn Tân Vinh – Chánh Văn phòng cùng đại diện các đơn vị thành viên và phòng ban chức năng thuộc Tổng công ty.

Các đại biểu tham dự Lễ khánh thành

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Võ Văn Vinh – Chủ tịch UBND xã Hành Trung cho biết: Trường Mầm non Hành Trung là điểm trường trung tâm với 8 phòng học cấp 4 và hiện đang đảm nhận chăm sóc, dạy học cho 280 em học sinh. Trường được đầu tư xây dựng 20 năm trước, nên đã xuống cấp gây ảnh hưởng lớn đến công tác nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Được sự hỗ trợ của Tổng công ty PTSC và các đơn vị thành viên với số tiền 5 tỷ đồng, trường đã được xây dựng mới, khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng giáo dục cho con em trên địa bàn. Thay mặt Ban lãnh đạo địa phương, ông gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng công ty PTSC, chúc đơn vị sẽ ngày một phát triển, đóng góp hơn nữa vào nền kinh tế đất nước và tiếp tục thực hiện được thêm nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trường Mầm non Hành Trung

 Trường Mầm non Hành Trung được PTSC tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng mới với 3 phòng học và 3 phòng hiệu bộ. Các phòng dạy học được bố trí đầy đủ các trang thiết bị như quạt, đèn, phòng vệ sinh… phù hợp cho việc học tập và sinh hoạt của các em học sinh. Sau khi được xây dựng thêm các phòng học, trường đã đảm bảo dạy học, chăm sóc thêm khoảng 100 em học sinh.

Ông Nguyễn Tân Vinh – Chánh Văn phòng PTSC phát biểu tại Lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tân Vinh – Chánh Văn phòng PTSC chia sẻ, PTSC là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam). Hiện PTSC có 25 đơn vị thành viên, trực thuộc với tổng số gần 10.000 người lao động làm việc tại đa quốc gia. PTSC hiện đóng vai trò chủ lực trong mảng dịch vụ, kỹ thuật Dầu khí chất lượng cao cho toàn bộ các khâu trong ngành Dầu khí và hiện đang mở rộng phát triển sang lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, PTSC luôn phấn đấu đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) do Petrovietnam giao phó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Song hành cùng hoạt động SXKD, với văn hoá truyền thống người Dầu khí và văn hoá PTSC, đơn vị luôn ý thức trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hành, UBND xã Hành Trung và PTSC tham quan cơ sở vật chất tại Trường Mầm non Hành Trung

Hàng năm, PTSC luôn dành một phần ngân sách để thực hiện công tác an sinh xã hội trên khắp cả nước. Trong năm 2023, PTSC đã dành hơn 20 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương và Trường Mầm non Hành Trung cũng nằm trong số các chương trình này. Ông Nguyễn Tân Vinh cũng cảm ơn sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và đơn vị thi công đã hỗ trợ và nỗ lực để công trình hoàn thành đúng tiến độ, giúp địa phương có thêm một cơ sở dạy học sạch đẹp, khang trang. Qua đó, đóng góp chung vào công tác “trồng người” của địa phương. "Mong rằng các thầy cô của trường sẽ sử dụng hiệu quả, đảm bảo công tác dạy và học, giúp cho xã nhà sẽ có thêm những cháu học sinh giỏi, thành tài, đóng góp cho địa phương và đất nước sau này", ông Nguyễn Tân Vinh bày tỏ. Tại Lễ khánh thành, các đại biểu cũng đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trường Mầm non Hành Trung; đồng thời trực tiếp đi kiểm tra, tham quan cơ sở vật chất, các phòng học của trường.

 

Theo petrotimes.vn