close

PTSC phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Nhằm mục đích góp phần chăm lo cho sức khỏe cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội, trong các ngày từ 24-26/7/2020, Tổng công ty PTSC đã phối hợp với Bệnh viện Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc và phát quà miễn phí cho hơn 1.000 người dân nghèo ở các tỉnh Kiên Giang và An Giang.

Sáng ngày 25-7, tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, đoàn y, bác sĩ đã thăm khám cho hơn 500 người dân địa phương và trong ngày 26-7, đoàn cũng đã thăm khám cho hơn 500 người dân ở xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Những người dân được khám bệnh là những người thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, phần lớn là đồng bào các dân tộc vùng biên giới Campuchia như Khmer, Chăm…

 

Trong quá trình thực hiện, các y, bác sĩ đã tiến hành tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, thử đường huyết và đặc biệt là đo điện tim cho bà con. Sau khi khám bệnh bà con đã nhận được một phần thuốc theo toa của bác sĩ và một phần quà là các nhu yếu phẩm như đường, sữa, nước mắm, dầu ăn. Niềm vui xen lẫn cảm xúc xúc động hiện rõ trên mỗi gương mặt của bà con khi được đến tham gia chương trình ý nghĩa này, được các y bác sỹ tận tình khám, tư vấn, dặn dò kỹ lưỡng để tự biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mình

 

Mặc dù trong thời gian qua Tổng công ty đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do “tác  động kép” của giá dầu giảm sâu và đại dịch Covid-19, PTSC vẫn luôn duy trì và đẩy mạnh các  hoạt động an sinh xã hội, tương thân tương ái vì cuộc sống cộng đồng.

Trong năm 2019, Tổng công ty PTSC đã tài trợ cho Bệnh viện Đại học y dược số tiền là 1,5 tỷ đồng. Hoạt động tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoản cảnh khó khăn của các địa phương ở vùng sâu, vùng xa là một trong các hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM nằm trong gói hỗ trợ của Tổng công ty PTSC.

Trần Tuấn Khanh