close

PTSC đồng hành cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hỗ trợ lao động Việt Nam nơi xứ người

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã ủng hộ 300 phần quà, tổng trị giá 100 triệu đồng, đồng hành cùng Đại sứ quán hỗ trợ nhiều lao động Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ở nơi xứ người.

Ngày 03/07/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã đến bang Penang để trao 100 phần quà do PTSC tài trợ cho người lao động Việt Nam ở Malaysia đang gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19. Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, trứng, nước mắm… tiếp thêm vật chất và tinh thần giúp bà con vượt qua những ngày thách thức do dịch bệnh.

WhatsApp Image 2021-07-03 at 22.36.40 (2)

Là bang nằm ở bờ biển Tây Bắc bán đảo Malaysia, cách Kuala Lumpur khoảng 350km, Penang tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may, xây dựng, điện tử… Trong đó, có khá đông lao động là người Việt Nam. Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Penang cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề với hơn hàng chục nghìn ca mắc, gần đây liên tục ghi nhận hàng trăm ca mắc mới mỗi ngày. Dịch bệnh và chính sách phong tỏa toàn diện của Chính phủ Malaysia khiến người lao động Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Những phần quà thiết thực mang theo tấm lòng tương thân tương trợ và tinh thần đùm bọc của người Việt sẽ giúp bà con ấm lòng hơn ở nơi xứ người, như lời chia sẻ, động viên bà con kiên cường để vượt qua dịch bệnh.

Trong thời gian sắp tới, 200 phần quà còn lại sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia trao cho những người lao động Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn như người hết hạn hợp đồng lao động đang chờ chuyến bay “giải cứu” về nước… ở Ipoh, Selangor và Kuala Lumpur.

Tại Malaysia, tính đến ngày 08/7/2021, đã có tổng cộng 808.658 ca mắc COVID-19. Bất chấp thời gian phong tỏa kéo dài, các ca nhiễm mới vẫn tiếp tục tăng nhanh, trung bình ghi nhận hơn 6.000 ca mỗi ngày. Là doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh tại Malaysia, PTSC luôn nỗ lực phối hợp với chính quyền sở tại, Đại sứ quán Việt Nam thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời thực hiện các trách nhiệm đối với cộng đồng.

Đặc biệt, giữa cơn đại dịch, truyền thống tương thân tương ái của PTSC lại càng được phát huy và tỏa sáng. Sự đồng hành của PTSC với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thể hiện một cách rõ nét truyền thống đáng quý ấy. Nghĩa cử này cũng đồng thời thể hiện cam kết của PTSC trong các hoạt động an sinh xã hội và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan chức năng của Việt Nam tại nước ngoài, như với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Thư kêu gọi quyên góp, cứu trợ cho người Việt Nam tại Malaysia từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tại đường link sau: Thu keu goi cua dai su quan

Trong chương trình Nhịp cầu đầu tư, tinh thần PTSC cũng đã được các phóng viên hiện trường của Thông tấn xã Việt Nam ghi lại tại đường link sau: https://vnews.gov.vn/video/nhip-cau-cong-dong-ngay-07-7-2021-216039.htm

Đỗ Minh Đức