close

PTSC đồng hành cùng bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre

Tiếp nối chuỗi chương trình hợp tác cùng bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh (ĐHYD) trong các hoạt động chăm lo cho sức khỏe cộng đồng, công tác an sinh xã hội, ngày 12/5/2024 vừa qua, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PTSC) đã phối hợp với bệnh viện ĐHYD tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và trao tặng phòng khám y tế tại tỉnh Bến Tre.

Công tác an sinh xã hội (ASXH) luôn được lãnh đạo Tổng công ty PTSC quan tâm và coi đó là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm của Tổng công ty PTSC đối với cộng đồng, với xã hội. Chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí lần này được tổ chức tại Trung tâm Y tế xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre và đã thu hút đông đảo người dân trong xã, huyện đến thăm khám. Người dân đến khám bệnh được các bạn đoàn viên thanh niên PTSC hỗ trợ hướng dẫn tận tình và được đội ngũ y bác sĩ bệnh viện ĐHYD thăm khám, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, kê toa và cấp thuốc điều trị bệnh. Ngoài ra, Đoàn công tác còn gửi tặng những món quà là nhu yếu phẩm đến người dân nơi đây.

Bên cạnh chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, Đoàn đã tiến hành trao tặng phòng khám tại Trạm Y tế xã Tân Lợi Thạnh, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cơ sở vật chất khám bệnh tại địa phương. 

Ban lãnh đạo của huyện, xã, cùng bà con rất vui mừng và phấn khởi vì nhận được sự quan tâm thiết thực đến sức khỏe và đời sống từ đoàn công tác. Nụ cười, niềm hạnh phúc của bà con cũng chính là niềm vui, là động lực để đoàn có thể thực hiện nhiều hơn nữa những chương trình an sinh xã hội tiếp theo, mang nét văn hóa truyền thống “tương thân tương ái” của ngành Dầu khí nói chung và Tổng công ty PTSC nói riêng lan tỏa đến nhiều địa phương hơn nữa trong cả nước.

Trịnh Thị Lý