close

Nghĩa tình vùng cao - Hành trình kết nối yêu thương

Nghĩa Tình Vùng Cao là chương trình thiện nguyện do 3 đơn vị là Công ty cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa); Công ty TNHH PECI Việt Nam (PECI) – thành viên của PEC Ltd. – một tập đoàn Singapore hoạt động trong lĩnh vực bảo trì, xây dựng cho các dự án dầu khí, lọc hóa dầu, dược phẩm và năng lượng; Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu Ashico đồng sáng lập.

Ngày 28/09/2019 vừa qua, Nghĩa Tình Vùng Cao đã tổ chức thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đồng bào dân tộc thiểu số tại Trạm y tế xã Lũng Cao, huyện Bá Thước và chương trình tặng quỹ khuyến học, trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ khu bếp ăn bán trú tại trường THCS Trung Thành, xã Trung Thành, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Chương trình do PTSC Thanh Hóa, PECI Việt Nam và Ashico cùng các “Chiến sĩ áo trắng” đến từ Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K phối hợp thực hiện.

 

Ảnh: Khai mạc chương trình Nghĩa Tình Vùng Cao tại Trạm y tế xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

 Tham dự chuỗi chương trình thiện nguyện, đại diện cho các đơn vị có ông Phạm Hùng Phương – Giám đốc PTSC Thanh Hóa, ông Nguyễn Hữu Hoan – Phó Giám đốc PTSC Thanh Hóa; ông Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc cấp cao của PECI Việt Nam; ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Ashico CN Thanh Hóa; Bà Cao Thị Thanh Hương – Đại diện cho Hội Đông y Hà Nội;  Bác sỹ Đồng Chí Kiên – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện K cùng hơn 300 bà con xã Lũng Cao, huyện Bá Thước và các thầy cô cùng các em học sinh trường THCS Trung Thành, xã Trung Thành, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày hôm đó, bà con có mặt đông đủ từ rất sớm cùng sự hiện diện của 21 bác sỹ và đoàn tình nguyện viên Nghĩa Tình Vùng Cao. Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phạm Hùng Phương – Giám đốc PTSC Thanh Hóa, đại diện cho đoàn Nghĩa Tình Vùng Cao chia sẻ: “Nghĩa Tình Vùng Cao nhận sứ mệnh xây dựng và triển khai các chương trình nhân đạo, từ thiện, văn hóa cho cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân ở các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi xa trung tâm được tiếp cận các dịch vụ y tế tiên tiến, được tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất, kịp thời nhất. Bên cạnh lĩnh vực y tế, mỗi năm Quỹ Nghĩa Tình Vùng Cao mong muốn sẽ phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước triển khai nhiều chương trình khuyến học, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ một phần nhỏ những thiệt thòi của các em học sinh và thắp lên hy vọng cho những mầm non tương lai của đất nước”. Cũng tại buổi lễ, Nghĩa Tình Vùng Cao đã thống nhất tặng thêm một máy siêu âm đen trắng cho Trạm y tế xã Lũng Cao.

413

 Ảnh: Ông Phạm Hùng Phương – Giám đốc PTSC Thanh Hóa, đại diện đoàn Nghĩa Tình Vùng Cao phát biểu tại buổi khai mạc.

12412

 Ảnh: Đại diện đơn vị tổ chức cùng UBND huyện Bá Thước và Trạm y tế xã Lũng Cao.

Đại diện cho đoàn bác sỹ tình nguyện của Bệnh viện K, bác sỹ Đồng Chí Kiên – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện K chia sẻ: “Thăm khám, tư vấn sức khỏe cho người dân là chương trình thiện nguyện mà đoàn đã thực hiện trong nhiều năm qua. Được góp sức mình chia sẻ những thiệt thòi và khó khăn cho bà con là một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa.”

433

Ảnh: Chương trình tổ chức thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại Trạm y tế xã Lũng Cao

fdsf

Ảnh: Chương trình tổ chức thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại Trạm y tế xã Lũng Cao

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình thiện nguyện năm 2019, Nghĩa Tình Vùng Cao thực hiện chương trình tặng Quỹ khuyến học cho Quỹ khuyến học của xã Trung Thành, huyện Quan Hóa với số tiền trao tặng là 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng), trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ khu bếp ăn bán trú tại trường THCS Trung Thành, xã Trung Thành, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cụ thể là 03 máy lọc nước, 02 tủ bảo ôn, 49 chiếc xe đạp, tập vở, dụng cụ học tập, dụng cụ bếp ăn phục vụ khu bán trú với tổng giá trị quà tặng tương đương 100.000.000 (Một trăm triệu đồng).

dcvzx Ảnh: Trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn & hỗ trợ khu bếp ăn bán trú tại trường THCS Trung Thành, xã Trung Thành, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

 cdc

 Ảnh: Trao tặng 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho Quỹ Khuyến học của xã Trung Thành, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa
zx

 Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trường THCS Trung Thành

Bá Thước và Quan Hóa những ngày cuối tháng Chín thật đẹp – cảnh vật đẹp mơ màng cũng không thể giấu đi những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi ở nơi đây. Những con đường đi đến vùng cao không hề dễ dàng và những thử thách vẫn thường trực diễn ra như thử lòng các anh em trong đoàn nhưng chắc chắn rằng tình yêu thương, sự tâm huyết và tinh thần đoàn kết luôn là chiếc cầu nối vững chắc mang tới những đổi thay cho bất cứ nơi nào cần tìm đến.

Trúc Phương – Hải Dương