close

Hội thi tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển và truyền thông của công ty PTSC M&C

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống và khơi dậy niềm tự hào trong mỗi người lao động, chào mừng kỉ niệm 23 năm ngày thành lập Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (15/5/2001 – 15/5/2024), Công đoàn – Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển và truyền thống Công ty PTSC M&C. Hội thi được tổ chức từ ngày 10/5/2024 đến hết ngày 14/5/2024 trên nền tảng trực tuyến, mở rộng đến tất cả các đối tượng là công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, người lao động đang làm việc tại Công ty.
 Hội thi là dịp mỗi cán bộ công nhân viên, người lao động cùng nhìn lại và tự hào về lịch sử hình thành và phát triển cũng như các giai đoạn thăng trầm, các thành tích đã đạt được trong quá trình 23 năm xây dựng và trưởng thành của Công ty. Đây cũng là dịp để những bạn trẻ, những người lao động mới có cơ hội để tìm hiểu sâu sắc hơn về môi trường lao động mà mình đang gắn bó, nhanh chóng hòa nhập cùng văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty PTSC nói chung và PTSC M&C nói riêng. Thông qua những câu hỏi về lịch sử hình thành, về các dự án điển hình mang tính chất “sống còn” với quá trình hình thành và phát triển của Công ty, những dấu mốc và thành tựu đáng nhớ, các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ cũng như những nét văn hóa mang đậm bản sắc, dấu ấn của PTSC M&C, người lao động như được xem lại một thước phim lịch sử đầy ắp những kỷ niệm và niềm tự hào là một người lao động PTSC M&C.
  Trải qua 05 ngày, Hội thi đã thu hút được sự tham gia của hơn 1.000 người lao động với tỉ lệ rất cao số người trả lời chính xác toàn bộ 23 câu hỏi đã thực sự đánh dấu hiệu quả to lớn công tác tuyên truyền, giáo dục. Chiều ngày 15/5/2024, trong không khí hân hoan hưởng ứng kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Công ty, Ban tổ chức đã tổ chức long trọng tổ chức Lễ trao giải và gặp mặt những người lao động có thành tích đặc biệt xuất sắc trong Hội thi lần này. Ban tổ chức cũng vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Bình- chánh văn phòng Đảng ủy, đồng chí Trần Minh Mạnh – Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Phạm Văn Chuân – Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng ban tổ chức Hội thi cùng các đồng chí đại diện cho BCH Đoàn thanh niên Công ty, Hội CCB Công ty cùng lãnh đạo các bộ phận/ phòng ban trong Công ty.


Gặp mặt BLĐ Công ty cùng NLĐ đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi

Đại diện Ban tổ chức Hội thi, đồng chí Phạm Văn Chuân đã nhấn mạnh về mục đích và ý nghĩa của Hội thi lần này, đồng thời bày tỏ niềm hân hoan đến kết quả rất ấn tượng mà Hội thi đã đạt được, đặc biệt chúc mừng người lao động đã đạt giải. Đồng chí cũng một lần nữa kêu gọi toàn thể người lao động với niềm tự hào về lịch sử hào hùng của Công ty sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để cùng chung tay với Ban lãnh đạo Công ty gặt hái những thành công mới cao hơn nữa trong thời gian sắp tới. Cũng đồng tình với ý kiến này, đồng chí Trần Minh Mạnh đã tuyên dương những các nhân xuất sắc, đạt thành tích cao trong Hội thi lần này và chỉ đạo tiếp tục duy trì những hoạt động tương tự nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả trong công tác tuyền truyền, giáo dục tiến tới xây dựng một tập thể luôn đồng lòng chung sức, thống nhất từ Ban lãnh đạo Công ty tới từng người lao động. Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng hoa và giải thưởng cho 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba & 06 giải khuyến khích.


Ban tổ chức trao tặng giải thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi

Đại diện cho người lao động, đồng chí Huỳnh Anh Thân – Nhân viên giám sát lắp máy, đường ống, Xưởng Kết cấu théo 1, giải nhất cuộc thi, đã có những chia sẻ của cá nhân đồng chí đối với Hội thi lần này. Thông qua cuộc thi, đồng chí đã thực sự cảm thấy vô cùng tự hào là một người lao động của PTSC M&C. Là một trong những người lao động vào Công ty từ những ngày đầu tiên, đồng chí cảm nhận sâu sắc được những quãng thời gian lịch sử và tình cảm dành cho Công ty. Đồng chí gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Công ty, Ban tổ chức Hội thi đã đem đến một sân chơi bổ ích, ý nghĩa và thiết thực này.


Đ/c Huỳnh Anh Thân – đại diện cho NLĐ phát biểu tại Lễ trao giải

Cũng trong buổi Lễ này, Ban tổ chức Hội thi đã họp, tống kếtđánh giá hiệu quả của Hội thi cũng như rút ra các bài học kinh nghiệm, các điểm cần cải tiến và tiếp thu chỉ đạo của Ban giám đốc Công ty, các ý kiến góp ý từ  Đoàn thanh niên, Công đoàn bộ phận và người lao động để có những điều chỉnh, bổ sung cho lần tiếp theo và các hoạt động tương đồng.


Dương Hồng Thái