close

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 & Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp

Ngày 13/01/2017 tại Tp.Vũng Tàu, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty CP DVKT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2016; Tuyên dương phong trào Sáng tạo trẻ, Công trình thanh niên & Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Phan Sỹ Linh – Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Về phía Tổng công ty CP DVKT có đồng chí Thái Quốc Hiệp – Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí  Nguyễn Hữu Hải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Đỗ Quốc Hoan – Thành viên HĐQT; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực Công đoàn, Hội cựu chiến binh Tổng công ty, Đại diện Cấp ủy/Ban Giám đốc, Công đoàn các Đơn vị thành viên/trực thuộc cùng 160 đồng chí cán bộ đoàn, ĐVTN tiêu biểu của Tổng công ty CP DVKT.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Tân Vinh – Phó Bí thư thường trực Đoàn Tổng công ty CP DVKT trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016. Trong năm qua, Đoàn Tổng công ty CP DVKT đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Dc Thai Quoc Hiep phat bieu chi dao

Hội nghị đã nghe đồng chí Đỗ Huy Thế, Phó Bí thư Đoàn Tổng công ty CP DVKT đã triển khai Chương trình công tác năm 2017 với 10 chỉ tiêu phấn đấu.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phan Sỹ Linh – Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm UBKT Đoàn Tập đoàn đã biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc của Đoàn Tổng công ty CP DVKT trong thời gian qua góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đoàn Tập đoàn. Đồng chí lưu ý năm 2017 trước tình hình khó khăn, Đoàn Thanh niên cần tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn, nắm vững những định hướng, chủ trương mới của Lãnh đạo để truyền tải đến ĐVTN, quan tâm hơn nữa đến tư tưởng dư luận của ĐVTN để động viên an tâm công tác và cống hiến cho đơn vị; chủ động phối hợp với các đoàn thể để tổ chức các hoạt động chung, qua đó phát hiện những nhân tố điển hình để nhân rộng và giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng. Thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Tổng công ty tiến tới Đại hội Đoàn Tập đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Thái Quốc Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT khẳng định thành công của Tổng công ty luôn có sự đóng góp rất lớn của tuổi trẻ. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới trước tình hình khó khăn, ĐVTN cần nêu cao tính tiên phong, nghiêm túc, kỷ cương, trách nhiệm trong công tác, phấn đấu làm tốt nhất phần việc được giao của mình. Tiếp tục tăng cường công tác tự đào tạo nội bộ, học tập nâng cao trình độ, để đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao. Ngoài ra cần tích cực học từ những người xung quanh để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm sống cho bản thân mình. Đặc biệt Đoàn Tổng công ty và các Đơn vị cần tập trung cho nhiệm vụ quan trọng của năm 2017 là việc tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp.

Tại Hội nghị, có 4 tập thể và 5 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn; 6 tập thể và 11 cá nhân nhận Bằng khen của Đoàn Khối DNTW; 24 tập thể, 42 cá nhận được nhận Giấy khen của Đoàn Tập đoàn; Đoàn Tổng công ty CP DVKT đã tuyên dương 5 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc đăng ký đảm nhận công trình thanh niên, 04 đề tài, sản phẩm sáng tạo trẻ tiêu biểu và 10 CTTN tiêu biểu năm 2016; Đoàn Tổng công ty CP DVKT cũng đã trao cờ Đơn vị vững mạnh xuất sắc cho 09 cơ sở Đoàn. Đặc biệt, Đoàn Tổng công ty CP DVKT đã vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Cờ thi đua Đơn vị vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 do Đoàn Tập đoàn trao tặng.

Thông qua các chương trình Hội nghị, Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP DVKT đã góp phần tuyên truyền và kêu gọi ĐVTN cùng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, thi đua học tập, lao động, sáng tạo, quyết tâm nỗ lực vượt qua những khó khăn trong năm 2017 để xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV Tổng công ty CP DVKT.

31  27 26

Nguyễn Tân Vinh