close

Hành trình về nguồn Đoàn Thanh niên Công ty G&S

Nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, góp phần rèn luyện tư tưởng, đạo đức cách mạng cho cán bộ Đoàn viên thanh niên, từ ngày 05/10/2017 đến ngày 08/10/2017, Văn phòng Đảng ủy Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khảo sát và Công trình ngầm (Công ty G&S) đã tổ chức chương trình về nguồn, chương trình tọa đàm và an sinh xã hội tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và tỉnh Lâm Đồng.

Chiều ngày 05/10/2017, Đại diện Đảng ủy và hơn 20 cán bộ Đoàn viên thanh niên Công ty G&S đã đến viếng di tích lịch sử cách mạng Đoàn tàu Không số và Đường Hồ Chí Minh trên biển tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là một hành trình đầy ý nghĩa, giúp Đoàn viên thanh niên tìm hiểu sâu sắc hơn một thời kỳ lịch sử hào hùng, một thời kỳ đấu tranh gian khổ giành độc lập dân tộc gắn liền với những chiến thắng giòn giã của quân dân ta trên con đường huyền thoại này.

IMG_9881

Ngày 06/10/2017, tại hội trường khu du lịch Làng Cù Lần, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao bản lĩnh chính trị của Đoàn viên thanh niên đáp ứng yêu cầu SXKD của Công ty giai đoạn 2017 – 2020”. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi, tại đây các cán bộ, Đoàn viên thanh niên đã thoải mái trao đổi tâm tư, nguyện vọng cũng như đưa ra các câu hỏi thảo luận với Đại diện Đảng ủy và Ban Giám đốc Công ty G&S để từ đó tạo động lực cho cán bộ, Đoàn viên thanh niên trong quá trình làm việc, rèn luyện bản lĩnh, chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

IMG_9948

Tiếp nối chương trình, ngày 07/10/2017, Đoàn đã đến thăm Mái ấm Nhân đạo, xã Tà Nung, tỉnh Lâm Đồng. Đây là nơi nuôi dưỡng 27 bé cô nhi, 25 bé suy dinh dưỡng (từ 15 tháng đến 3 tuổi) và gần 20 bé có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, là con của người dân tộc thiểu số trên khắp địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Gạt đi những giọt nước mắt cảm thông, xúc động, các anh chị Đoàn viên thanh niên mau chóng hòa chung với các bé, bằng những trò chơi, những câu truyện kể và những hộp bắp rang giòn rụm. Niềm vui và hạnh phúc ánh lên trong ánh mắt, nụ cười của các bé. Tại đây, Ông Trương Tuấn Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty G&S đã trao tặng cho Mái ấm hơn 20 triệu đồng tiền mặt và 10 thùng quần áo, vật dụng và lời hẹn sẽ quay lại thăm các bé vào một ngày gần nhất.

DSCF5608 (1)

Chương trình về nguồn của Công ty G&S đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn. Chương trình đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và cũng là dịp để các Đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Công ty G&S đối với cộng đồng.

Nguyễn Minh Long