close

Đoàn viên thanh niên Tổng công ty CP DVKT được tuyên dương Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2017

Ngày 13/5, tại TP.HCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương 60 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII năm 2017. Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty CP DVKT) vinh dự có 04 đoàn viên trong 06 đại diện của tuổi trẻ Dầu khí được vinh danh.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất TW Đoàn; cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, Ban Ngành Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các Địa phương.

0452_IMG_6823

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là giải thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn, được tổ chức hằng năm dành cho thanh niên, công nhân, nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập. Qua đó, khuyến khích thanh niên tích cực học tập, nâng cao trình độ tay nghề.

Qua 7 lần tổ chức đã có hơn 500 gương “Người thợ trẻ giỏi” trên khắp đất nước được vinh danh và hàng ngàn bạn trẻ được truyền cảm hứng từ những gương lao động xuất sắc này.

Trong lần thứ VIII, có 181 hồ sơ đề cử từ Đoàn TNCS của 48 tỉnh thành. Trung ương Đoàn đã thành lập Hội đồng bình chọn giải thưởng với thành viên là những chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong các lĩnh vực liên quan và lựa chọn 60 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải. Đây là những điển hình xuất sắc đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bốn đại diện tuổi trẻ Tổng công ty CP DVKT vinh dự được vinh danh lần này gồm: đồng chí Đinh Đức Toàn (1984) và đồng chí Vũ Văn Cường (1983) – Kỹ sư Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC; đồng chí Phùng Vĩnh Nguyên (1988) – Kỹ sư và đồng chí Nguyễn Văn Du (1987) – Công nhân Lắp ráp Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC.

Trong chuỗi các hoạt động tại Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII diễn ra từ ngày 12 – 14/5 với nhiều hoạt động phong phú như: Tọa đàm “Phát huy vai trò của thanh niên công nhân trong phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế”; Lễ dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tham quan dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại; Gặp gỡ giao lưu với sinh viên trường nghề với chủ đề “Thắp sáng ước mơ người thợ trẻ”; Hành trình đến Cần Giờ – Lá phổi xanh của TP HCM.

Dong chi Vu Van Cuong - Doan co so Cong ty KT Dong chi Phung Vinh Nguyen - Doan co so Cong ty CKHH Dong chi Nguyen Van Du - Doan co so Cong ty CKHH Dong chi Dinh Duc Toan - Doan co so Cong ty KT