close

ĐOÀN THANH NIÊN VÀ BAN NỮ CÔNG CÔNG TY PTSC G&S VỚI “HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN – TỪ THIỆN – TẬP HUẤN NĂM 2019”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2019 và hưởng ứng phong trào trong Tháng thanh niên, hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Tuổi trẻ PTSC, đặc biệt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Nữ công – Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khảo sát và Công trình ngầm PTSC (PTSC G&S) đã phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình Về nguồn – Từ thiện – Tập huấn năm 2019” tại Tỉnh Kiên Giang từ ngày 15/03 đến 17/03/2019. Hành trình lần này có sự tham gia của hơn 20 chị em trong Ban Nữ công cùng 12 cán bộ đoàn viên thanh niên Công ty.

Ban nữ công và Đoàn thanh niên Công ty PTSC G&S

Điểm dừng chân đầu tiên là đảo Nam Du thuộc huyện đảo Kiên Hải, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Nam Du như cô gái nhỏ giữa đại dương bao la, mang trên mình vẻ đẹp hoang sơ với chiếc áo tươi xanh của núi rừng, cùng chiếc váy ngọc bích của biển, điểm thêm dải lưng màu nắng vàng của bờ cát, khiến ai ai cũng phải trầm trồ khi lần đầu đặt chân tới đây. Trong dịp này, Ban nữ công và Đoàn Thanh niên Công ty PTSC G&S đã được các “chuyên gia bản địa” hướng dẫn nhiều phương pháp sinh tồn trên đảo như: cách tìm nguồn nước, nhận thức các trái cây ăn được, các loại cây dại có độc, cách bắt cá và bơi lội… Đặc biệt hơn, đoàn đã đi thăm hỏi 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên đảo và tặng những phần quà vật chất, cũng như tinh thần đầy ý nghĩa, nhằm giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh đặc biệt này phần nào trang trải thêm trong cuộc sống.

Ảnh 6Thăm Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương

Điểm dừng chân tiếp theo là Di tích văn hóa lịch sử: Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương tại ấp Đông Bình, thị trấn Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam, thời đại các vua Hùng đánh dấu một mốc quan trọng, là cơ sở nền tảng cho việc từng bước hình thành, phát triển quốc gia. Với truyền thống nhớ ơn tổ tiên, nhân dân ấp Đông Bình đã đứng ra thành lập Đền vào những năm 1957, đến năm 2015 nơi đây tiếp tục được đầu tư tu sửa và trở thành điểm viếng thăm hấp dẫn trong Tỉnh.

Ảnh 2Thăm hỏi và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hành trình về nguồn năm nay của Công ty PTSC G&S khá dài và đặc biệt, nhưng những bài học, những kinh nghiệm và giá trị thu được cũng nhiều và dài như quãng đường hơn 1.000 km mà đoàn đã đi qua. Hành trình về nguồn là hoạt động thường niên của Công ty PTSC G&S để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước trong công cuộc dựng nước và giữ nước, cũng như phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

Một số hình ảnh của chương trình:

Ảnh 3Gia đình có hoàn cảnh khó khăn “gà trống nuôi 3 người con”, hiện người con lớn đang công tác trong quân ngũ trên đảo Nam Du

Ảnh 4Đường lên thăm các gia đình khó khăn khá hiểm trở, nằm trên lưng chừng núi

Ảnh 5Thêm một “gà trống nuôi con” với ngôi nhà đơn sơ dựng bằng tôn, sát vực núi

 Tin & Bài: Nguyễn Minh Long

Ảnh: Lê Kim Long- Đoàn Thanh niên Công ty PTSC G&S