close

ĐOÀN THANH NIÊN PTSC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Trong các ngày từ 30-31/3/2019, tại Khu du lịch Thác Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, trong không khí vui mừng của tuổi trẻ cả nước với nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty, Đoàn Thanh niên Tổng công ty hân hoan tổ chức chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gồm có: Chương trình Teambuilding với Chủ đề “Work hard, Play harder” kết hợp với Hội thảo chuyên đề “17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm của John C. Maxwell”; đặc biệt là Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Thanh niên PTSC 2019” và hoạt động giao lưu lửa trại, cùng các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương nhằm hưởng ứng sự kiện đặc biệt này.

Chương trình có sự tham gia của hơn 150 đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 2,500 ĐVTN đến từ 19 Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng công ty PTSC. Chủ đề (slogan) xuyên suốt các hoạt động trong chương trình là “Work hard, Play harder”.

Sáng ngày 30/3/2019, Chương trình teambuilding khởi đầu bằng các hoạt động vận động trường kết hợp các kỹ năng làm việc nhóm. Theo đó các bạn ĐVTN được chia làm 4 đội và phải làm việc theo nhóm để vượt qua các thử thách cả về thể lực cũng như trí lực do BTC đề ra tại các trạm “Chuyên nghiệp”, “Tin cậy”, “Bền bỉ” & “Sáng tạo”. Tại mỗi trạm BTC đều gửi gắm thông điệp để các bạn ĐVTN phát huy tính đoàn kết, tin tưởng, nâng cao sức bền và sáng tạo trong các hoạt động công tác đoàn cũng như trong lao động sản xuất tại Đơn vị mình làm việc.

Hoạt động team building

Xen kẽ các chương trình teambuilding tại vận động trường là chương trình Hội thảo “17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm của tác giả John C.Maxwell”. Đoàn Thanh niên Tổng công ty PTSC đã mời Diễn giả Nông Vương Phi – CEO của Công ty Phi&P, đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn nguồn nhân lực, đến Hội thảo cùng chia sẻ với ĐVTN PTSC về các nguyên tắc quan trọng trong làm việc nhóm. Dựa vào quan sát thực tế trải nghiệm của ĐVTN tại các hoạt động teambuilding, Diễn giả đã phân tích các điểm cốt lõi ảnh hưởng đến thành công của một nhóm làm việc, qua đó đúc kết những kỹ năng, kiến thức và một số gợi ý để ĐVTN áp dụng vào công việc của mình, đặc biệt là khi phải làm việc theo nhóm.

Chương trình Workshop “17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm”

Đoàn Tổng công ty tặng sách “17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm” cho đoàn viên thanh niên tham gia Hội thảo

Tiếp theo các hoạt động teambuilding, chiều tối ngày 30/3/2019 Chương trình Gala Dinner đã diễn ra trong không khí sổi nổi và hấp dẫn không kém. Chương trình vinh dự được đón tiếp các đại biểu khách mời bao gồm Đ/c Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; Đ/c Nguyễn Hữu Hải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó TGĐ; Đ/c Nguyễn Trần Toàn – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Nguyễn Xuân Ngọc – Thành viên HĐQT; Đ/c Tạ Đức Tiến – Phó Tổng Giám đốc; Đ/c Trần Ngọc Chương – Ủy viên BTV Đảng ủy, Nguyên Bí thư Đoàn Tổng công ty; cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Đơn vị thành viên/trực thuộc và các đồng chí nguyên là Cán bộ Đoàn Thanh niên Tổng công ty.

Chương trình đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 88 năm thành lập và đặc biệt là diễn ra cuộc thi “Tìm kiếm tài năng thanh niên PTSC” năm 2019. Vượt qua vòng sơ tuyển, đêm Gala đã chứng kiến 09 tiết mục dự thi đa dạng về nội dung, sáng tạo về cách thức trình diễn đồng thời thể hiện được phong cách cá nhân và phát huy được tinh thần “Work hard – Play harder” của ĐVTN PTSC. Kết quả có 04 tiết mục đồng hạng Nhất, bao gồm: tiết mục Mẹ tôi (Hát, Múa) – Đoàn PTSC Quảng Ngãi, tiết mục Cô bé thượng ngàn (Chầu văn) – Đoàn PTSC Thanh Hóa, tiết mục Tỉa hoa bằng củ quả và cắm hoa –  Đoàn KSDK và tiết mục Chân quê (Hát văn) – Đoàn PTSC PS;  01 tiết mục hạng Nhì, 02 tiết mục đồng hạng Ba, 02 tiết mục khuyến khích và tiết mục Ảo thuật của Đoàn Cơ quan Tổng công ty đạt Giải khán giả bình chọn trực tuyến yêu thích nhất.

Lãnh đạo Tổng công ty trao giải cho các tiết mục dự thi xuất sắc

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, sáng ngày 31/3/2019 ĐVTN PTSC cũng đã thăm và tặng quà cho Mái Ấm Phan Sinh thuộc xã Bắc Sơn, Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, là nơi tiếp nhận và nuôi dưỡng hơn 200 người khuyết tật, có hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn và khu vực lân cận. Đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thức, thể hiện chủ đề công tác năm 2019 “Năm thanh niên tình nguyện” của Đoàn viên Thanh niên PTSC. Đoàn Tổng công ty và các cơ sở đoàn trực thuộc đã thăm và tặng quà gồm 01 Máy giặt và các nhu yếu phẩm trị giá 20 triệu đồng cho Mái ấm.

Một số hình ảnh của chuỗi các hoạt động:

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh – Phó Bí thư Đoàn Tổng công ty phát biểu khai mạc Team building

Hoạt động team building

Hoạt động team building

Hội thảo ““17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm”

Đoàn viên thanh niên với hoạt động workshop “17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm”


Đ/c Nguyễn Tân Vinh – Bí thư Đoàn Tổng công ty phát biểu cám ơn Ban lãnh đạo Tổng công ty

Tiết mục Ảo thuật của Đoàn cơ sở Cơ quan Tổng công ty

Tiết mục Cô bé thượng ngàn của Đoàn PTSC Thanh Hóa

16Thường trực Đoàn Tổng công ty PTSC khai mạc chương trình lửa trại

17Đoàn Tổng công ty thăm và tặng quà mái ấm Phan Sinh, Trảng Bom, Đồng Nai

 Nguyễn Minh Hoàng