close

Đoàn thanh niên PTSC Thanh Hóa – Hành trình sưởi ấm trái tim đồng bào miền núi

Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, 4 đơn vị: Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa), Công ty TNHH PECI Việt Nam (PECI), Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn (NSRP) và Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Thanh Hoá (PV oil Thanh Hoá) đã phối hợp tổ chức thực hiện thực hiện chương trình thiện nguyện Nghĩa Tình Vùng Cao 2022.

-

Sáng ngày 10/12/2022 vừa qua, tại Đồn biên phòng xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá, đoàn thiện nguyện Nghĩa Tình Vùng Cao đã thực hiện chương trình tổ chức thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 350 đồng bào dân tộc thiểu số xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn - là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Thanh Hóa. Chương trình do PTSC Thanh Hóa, PECI Việt Nam, NSRP, PV OIL Thanh Hoá cùng các “Chiến sĩ áo trắng” đến từ hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K phối hợp thực hiện.

Đoàn Bác sĩ phổ biến nội dung chương trình khám bệnh cho bà con nhân dân

Tham dự chương trình thiện nguyện, về phía Lãnh đạo địa phương có ông Trương Trọng Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Bá Việt - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Lương Văn Quán - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ xã Mường Mìn; Trung tá Nguyễn Hữu Quyền - Đồn trưởng đồn biên phòng Mường Mìn; về phía đoàn thiện nguyện có ông Phạm Trọng Đại - Phó trưởng phòng Tài nguyên Môi trường Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp; đại diện các đơn vị có ông Nguyễn Hữu Hoan - Phó Giám đốc PTSC Thanh Hóa; ông Khin Maung Tint - Giám đốc dự án của PECI Việt Nam; ông Lê Đình Bảng - Phó chủ tịch Công đoàn NSRP; ông Bùi Công Hải - Chủ tịch Công đoàn PV OIL Thanh Hoá; về phía Bệnh viện K có bác sỹ Phạm Quang Huy - Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến cùng các chiến sỹ, bác sỹ, tình nguyện viên và hơn 350 bà con nhân dân xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Hữu Hoan - Phó Giám đốc PTSC Thanh Hóa, đại diện cho đoàn Nghĩa Tình Vùng Cao chia sẻ: “Nghĩa Tình Vùng Cao nhận sứ mệnh tổ chức và thực hiện các chương trình nhân đạo, từ thiện, văn hóa cho cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân ở các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi xa trung tâm được tiếp cận các dịch vụ y tế tiên tiến, được tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất, kịp thời nhất. Bên cạnh lĩnh vực y tế, hằng năm chương trình mong muốn sẽ phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước triển khai nhiều chương trình khuyến học, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn”.

Đại diện cho đoàn bác sỹ tình nguyện của Bệnh viện K, bác sỹ Phạm Quang Huy - Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến chia sẻ: “Thăm khám, tư vấn sức khỏe cho người dân là chương trình thiện nguyện mà đoàn đã thực hiện trong nhiều năm qua. Được góp sức mình chia sẻ những thiệt thòi và khó khăn cho bà con là một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa.”

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình thiện nguyện năm 2022, Nghĩa Tình Vùng Cao thực hiện chương trình tặng học bổng cho 50 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của hai trường Tiểu học và Mầm non xã Mường Mìn với tổng trị giá 50 triệu đồng. Trao tặng chi phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 2 nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng. Tặng 05 máy tính cho Đồn biên phòng phục vụ công tác quản lý của đồn. Tổ chức giao lưu gặp gỡ, đối thoại, trò chuyện với các chiến sĩ 3 đồn biên phòng trên địa bàn huyện bao gồm: Đồn biên phòng Mườn Mìn, Đồn biên phòng Tam Thanh và Đồn biên phòng Na Mèo.

Ông Nguyễn Hữu Hoan – Phó Giám đốc PTSC Thanh Hoá đại diện đoàn phát biểu

Bác sỹ Phạm Quang Huy - Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến phát biểu tại chương trình

Ông Khin Maung Tint - Giám đốc dự án của PECI Việt Nam chia sẻ tại lễ trao học bổng cho các em học sinh: “Chương trình Nghĩa Tình Vùng Cao với mong muốn chia sẻ một phần nhỏ những thiệt thòi của các em học sinh và thắp lên hy vọng cho những mầm non tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, chương trình còn là lời tri ân gửi tới quý thầy cô, là những người lái đò, đã vượt qua khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần để mang tri thức tới cho các em học sinh ngày hôm nay.”

Ông Khin Maung Tint - Giám đốc dự án của PECI Việt Nam phát biểu

Sau hơn một ngày triển khai tổ chức, chương trình thiện nguyện Nghĩa Tình Vùng Cao đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với những việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa, chương trình không chỉ là cầu nối vững chắc gắn kết giữa doanh nghiệp với bà con nhân dân địa phương mà còn là hành động nhân ái, tràn đầy yêu thương đem lại niềm vui, nụ cười cho những mảnh đời kém may mắn, góp phần vào sự phát triển chung đất nước. 

Một số hình ảnh :

Tin bài: Nguyễn Thị Nga - Hình ảnh : Nguyễn Hải Dương