close

Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi hưởng ứng kỷ niệm 50 năm ngày Môi trường thế giới

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới ngày Đại dương thế giới, tháng Hành động vì môi trường, tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022, vào ngày 04/06/2022, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh đoàn đã tổ chức buổi Lễ phát động ra quân với sự tham gia của Lãnh đạo các sở / ban / ngành, hội đoàn thể và gần 300 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại thành phố Quảng Ngãi. 
Với chủ đề “Chỉ một trái đất - Only One Earth”, ngày Môi trường thế giới năm nay truyền tải ý nghĩa thông điệp xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. PTSC Quảng Ngãi cũng vinh dự là 1 trong số những đơn vị đồng hành cùng sự kiện ý nghĩa này với số tiền ủng hộ là 15.000.000 đồng nhằm trang bị vật dụng, dụng cụ cần thiết cho lực lượng tham gia buổi ra quân.

Ngay sau buổi lễ phát động, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi đã tham gia hoạt động ra quân trồng cây cũng như dọn dẹp vệ sinh, thu gom và phân loại rác thải tại khu vực bãi biển Mỹ Khê, đặc biệt là rác thải nhựa, đúng nơi quy định. Những hoạt động này nhằm đề cao trách nhiệm cộng đồng của mỗi người. Ngoài việc làm sạch biển, sự kiện còn mong muốn lan tỏa hành động đẹp của mọi người, truyền đi thông điệp: Thấy rác là nhặt sạch, không xả rác ở bãi biển, hạn chế sử dụng đồ nhựa, bỏ rác đúng nơi quy định - “Thêm một người nhặt rác là bớt đi một người xả rác”.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi cũng tiến hành triển khai chiến dịch “Phân loại rác thải sinh hoạt” thông qua việc treo áp phích tuyên truyền và đặt các thùng rác phân loại tại các địa điểm hoạt động sản xuất của Công ty với thông điệp “Phân loại đúng cách - Bảo vệ bản thân - Bảo vệ môi trường”. Các hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng tích cực chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 do Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty PTSC phát động.

Việc tổ chức các hoạt động vì môi trường đã giúp các đoàn viên thanh niên rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng xã hội và chung tay với cộng đồng. Hơn nữa, các hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, thân thiện với môi trường cũng như nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của biển và hải đảo trong quá trình phát triển đất nước đúng theo tinh thần của thông điệp “Chỉ một trái đất - Only One Earth” - chúng ta chỉ có thể xây dựng tương lai phát triển bền vững nếu biết trân trọng và bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

Tin: Lam Trung – Ảnh: Thành Luân