close

Đoàn thanh niên PTSC Phú Mỹ đến thăm các mái ấm tình thương

Được sự quan tâm sâu sắc và ủng hộ của Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp Phú Mỹ (PTSC Phú Mỹ) đối với công tác an sinh xã hội, ngày 29/09/2022 và 30/9/2022 vừa qua, Đoàn thanh niên PTSC Phú Mỹ đã đến thăm hỏi, trao tặng 120 hộp sữa dạng bột (khối lượng 900g/hộp), vui chơi cùng các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm tình thương Chùa Từ Ân (tọa lạc tại khu phố Mỹ Tân, phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ) và Nhà nuôi trẻ mồ côi Diệu Giác (số 177 Trần Não, Phường An Khánh, TP. Thủ Đức, HCM).


Chiều ngày 29/9/2022, tại Mái ấm tình thương Chùa Từ Ân, sư cô - người phụ trách Mái ấm cho biết, hiện Mái ấm đang nuôi dưỡng 126 em nhỏ là trẻ mồ côi, cơ nhỡ. Các bé được nhà chùa, các bảo mẫu, tình nguyện viên chăm sóc, dạy dỗ, tạo điều kiện học tập. Mái ấm cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các mạnh thường quân gần xa.
Đến ngày 30/9/2022, Đoàn thanh niên PTSC Phú Mỹ cũng đã ghé thăm Nhà nuôi trẻ mồ côi Diệu Giác. Nơi đây đang nuôi dưỡng hơn 100 bé mồ côi, lang thang cơ nhỡ. Hiện mái ấm Diệu Giác rất cần hỗ trợ về mặt thực phẩm, đặc biệt các nhu yếu phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn các cháu như: trứng, sữa, mì gói, đường,… Các bạn đoàn viên thanh niên PTSC Phú Mỹ rất xúc động khi nghe các anh, chị ở Mái ấm chia sẻ hy vọng bữa cơm/cháo của các con sẽ có thêm thịt cá, rau củ,.. để tăng cường dưỡng chất.

Phát huy truyền thống sẻ chia vì cuộc sống cộng đồng của Công ty, tuổi trẻ PTSC Phú Mỹ mong được góp sức hỗ trợ, quan tâm động viên để giảm bớt phần nào khó khăn cho các Mái ấm, chung tay góp thêm niềm vui, động lực để các bé mồ côi, cơ nhỡ có cuộc sống tốt hơn. Đồng thời đây cũng là dịp để Đoàn thanh niên bày tỏ sự trân quý đối với các Bác, Cô, Chú và Anh, Chị đang làm việc tại Mái ấm, đã nỗ lực chăm lo, thương yêu các bé.

Tin - Ảnh: Nguyễn Thị Hằng - Trần Thanh Hậu