close

Đoàn Thanh niên Công ty PTSC M&C - Trao tặng công trình thanh niên “Điểm vui chơi cho thanh, thiếu nhi”

Ngày 15/5/2018, đại diện Đoàn thanh niên Công ty TNHH Dịch vụ Cơ khí Hàng Hải PTSC (PTSC M&C) cùng Thành đoàn thành phố Vũng Tàu, các Đơn vị, cơ sở Đoàn trực thuộc đã cùng tiến hành trao tặng Công trình thanh niên “Điểm vui chơi cho thanh, thiếu nhi” trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Công trình có tổng giá trị lên đến trên 200 triệu đồng bao gồm các vật dụng trò chơi dành cho trẻ em như xích đu, cầu bập bênh, ngựa sắt lắc, trụ bóng rổ được các bạn đoàn viên thanh niên Công ty PTSC M&C bỏ thời gian tìm kiếm vật tư, tận dụng và triển khai thi công chế tạo. Công trình được thực hiện nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 17 năm Ngày thành lập Công ty PTSC M&C (15/5/2001 – 15/5/2018), 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và thực hiện theo lời dạy của Người nhằm chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Qua làm việc và khảo sát cùng Thành đoàn thành phố Vũng Tàu, các Đơn vị, cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn nhận thấy có khá nhiều các địa bàn dân cư còn gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí các điểm vui chơi công cộng cho thanh, thiếu nhi. Đặc biệt là các khu vực có mật độ tập trung trẻ em cao. Trên cơ sở thống nhất và được sự đồng ý của Thành ủy thành phố Vũng Tàu, các bên đã lựa chọn ra 08 Phường/Xã để trao tặng gồm: Xã Long Sơn, Phường 12, Phường 11, Phường 10, Phường Rạch Dừa, Phường Thắng Nhất, Phường 4, Phường Nguyễn An Ninh.

Hinh 1Hình 1 – Trao tặng cho khu phố 7 (Phường 4)

Hinh 2Hình 2 – Trao tặng cho khu phố 5 (Phường Nguyễn An Ninh)

Hinh 3Hình 3 – Trao tặng cho Phường Rạch Dừa

Hinh 4Hình 4 – Trao tặng cho Phường Thắng Nhất 

Hinh 6Hình 6 – Trao tặng cho Phường 11

Hinh 7Hình 7 – Trao tặng cho Phường 10

Hinh 8Hình 8 – Trao tặng cho Xã Long Sơn

Ông Lê Xuân Tú – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Sơn chia sẻ: “Công ty PTSC M&C trong những năm qua đã có sự hỗ trợ hết sức to lớn và thường xuyên đối với Xã Long Sơn, góp phần đưa cuộc sống của người dân nơi đây từng bước được cải thiện. Với công trình thanh niên trao tặng cho Xã Long Sơn lần này, một lần nữa chúng tôi ghi nhận sự quan tâm đến đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi và hỗ trợ của Đảng ủy/Ban Lãnh đạo cùng Đoàn thanh niên Công ty”. Thay mặt cho bà con nhân dân Xã Long Sơn, ông Lê Xuân Tú đã gửi lời chúc sức khỏe đến Ban Lãnh đạo & Người lao động Công ty, chúc Công ty tiếp tục phát triển và có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội.

Công trình “Điểm vui chơi cho thanh, thiếu nhi” là một dạng công trình thế mạnh của Đoàn thanh niên Công ty PTSC M&C, được quan tâm phát triển qua các năm. Trong các năm trước, mô hình công trình “Vườn hoạt động cộng đồng” với các vật dụng trò chơi dành cho trẻ em cũng đã được Đoàn thanh niên Tập đoàn công nhận là một trong các công trình thanh niên tiêu biểu. Với việc thực hiện thành công công trình lần này đã đem lại hiệu quả rộng lớn trên địa bàn thành phố, góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống tinh thần cho các em thanh, thiếu nhi.

Dương Hồng Thái – Bí thư Đoàn Công ty PTSC M&C