close

Đoàn Thanh niên Công ty PPS tổ chức Chương trình về nguồn kết hợp thăm tặng quà khuyến học cho học sinh trường THCS Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2017, được sự phê của Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí (Công ty PPS), Đoàn Thanh niên Công ty PPS đã tổ chức Chương trình về nguồn tại Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi, thăm Căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại tỉnh Tây Ninh từ ngày 28/10/2017 đến 29/10/2017.

Chương trình vinh dự có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Tân Vinh – Bí thư Đoàn Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam và 35 Đoàn viên thanh niên Công ty PPS.

Tại Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi, Đoàn đến tham quan, nghe hướng dẫn thuyết minh và xem phim tư liệu về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân Củ Chi. Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bến Dược để ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập thống nhất đất nước.

pps pps1

Tại Tây Ninh, Đoàn đã tổ chức một số hoạt động như tham quan núi Bà Đen, giao lưu văn nghệ, thể thao với Đoàn Thanh niên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh; tổ chức dâng hương, dâng hoa và tham quan thực tế, nghe hướng dẫn về đời sống sinh hoạt và chiến đấu của các đồng chí lãnh đạo, chiến sĩ cách mạng khi hoạt động tại khu Căn cứ Trung ương Cục miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhân dịp này Đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng 40 suất quà khuyến học (trị giá 25 triệu đồng) cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS  xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Đây là hoạt động ý nghĩa hằng năm của Đoàn Thanh niên Công ty PPS để cùng chia sẻ, góp phần hỗ trợ và tạo động lực để các em tiếp bước đến trường, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Chuyến về nguồn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn, việc tiếp cận thực tế qua chuyến đi là cơ hội để khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước cũng như lòng biết ơn vô hạn của Đoàn viên thanh niên Công ty PPS về những đóng góp hy sinh của các thế hệ đi trước trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất Tổ quốc.

Chí Cường – Quốc Anh