close

Đoàn Thanh niên Công ty PPS tổ chức Chương trình về nguồn "Hành trình vì biển đảo quê hương" năm 2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018, được sự phê duyệt của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (Công ty PPS), Đoàn thanh niên Công ty PPS đã tổ chức Chương trình về nguồn “Hành trình vì biển đảo quê hương” tại thành phố Phan Thiết và huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận trong các ngày từ 06 – 08/04/2018.

Chương trình vinh dự có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Tấn Hải Long – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn Bình Thuận; đồng chí Nguyễn Tân Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn, Bí thư Đoàn Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty); đồng chí Nguyễn Vinh Nhị Phương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các Phòng/Xưởng và 29 Đoàn viên thanh niên Công ty PPS.

IMG_1320ĐVTN dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận, Đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương, tham quan, nghe hướng dẫn thuyết minh về thân thế sự nghiệp và cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó Đoàn di chuyển tham quan và nghe hướng dẫn thuyết minh về Trường Dục Thanh – Phan Thiết. Nơi trước đây Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn để ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam.

Tại Huyện đảo Phú Quý, Đoàn đã thăm một số địa danh như: Cột cờ Phú Quý, Chùa Linh Sơn, Vạn An Thạnh, Vịnh Triều Dương, Nhà trưng bày cốt Ông Nam Hải… Nghe đồng chí Mạc Đăng Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Quý nói chuyện về lịch sử hình thành và phát triển đảo Phú Quý, tình hình biển đảo Việt Nam hiện nay. Giao lưu văn nghệ, thể thao với cán bộ, Đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Thuận, huyện Đoàn Phú Quý.

IMG_1516Trao tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn

Nhân dịp này Đoàn đã tổ chức chương trình an sinh xã hội (tặng 24 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, 06 gia đình khó khăn và trao tặng Công trình thanh niên “Ánh sáng an ninh” với tổng giá trị 33 triệu đồng). Đây là hoạt động ý nghĩa hàng năm của Đoàn thanh niên Công ty để chia sẻ, hỗ trợ, tạo động lực để các em tiếp bước đến trường và góp phần động viên các gia đình khó khăn tiếp tục phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống.

IMG_1543

Chương trình về nguồn đã tạo mối gắn kết nghĩa tình giữa các đoàn viên thanh niên trong và ngoài Đơn vị. Để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn, việc tiếp cận thực tế qua chuyến đi là cơ hội để khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước đặc biệt là tình yêu biển đảo Việt Nam hiện nay.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Chương trình:

IMG_1388ĐVTN tại Cột cờ Đảo Phú Quý

IMG_1526IMG_1532Trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo

IMG_1535Trao tặng công trình thanh niên “Ánh sáng an ninh”

IMG_1538Cảm ơn Tỉnh đoàn Bình Thuận, Huyện ủy và Huyện đoàn Phú Quý đã hỗ trợ tổ chức Chương trình

Tin bài & ảnh

Nguyễn Thành Công – Đoàn Thanh niên Công ty PPS