close

Đoàn Thanh niên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí và chương trình “ Tuyến đường Thanh niên”

Phát huy tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện và nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2022), ngày 16/7/2022 Đoàn thanh niên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí đã phối hợp thực hiện chương trình “Tuyến đường thanh niên – Ngày thứ 7 xanh” trên tuyến đường đi vào Cổng số 1 của Công ty.

Đường vào Cổng số 1 là một trong hai con đường chính phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí nói riêng và các đơn vị trực thuộc PTSC và các nhà thầu dầu khí nói chung. Vào mùa mưa, tình trạng các tán cây và cỏ dại mọc lên rất nhanh dẫn đến việc thường xuyên bị ngập nước do lá cây làm tắc nghẽn cống thoát nước, ảnh hưởng đến việc lưu thông đi lại của CBCNV và khách hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn mầm mống gây bệnh sốt xuất huyết với cấp độ dịch đang tăng cao trong thời gian qua.


Với mong muốn thực hiện các hoạt động ý nghĩa và thiết thực, Đoàn thanh niên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Xí nghiệp Địa vật lý Giếng khoan và Đoàn thanh niên Xí nghiệp Cơ điện trực thuộc Liên doanh Vietsovpetro ra quân thực hiện việc cắt cỏ, phát quang bụi râm và dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh trên toàn bộ tuyến đường.

Cùng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ Việt Nam, hơn 50 đoàn viên thanh niên của các đơn vị đã chung tay góp sức làm sạch tuyến đường. Sau những giờ làm việc tích cực, thành quả đạt được là một con đường thoáng đãng, sạch sẽ cùng với niềm hân hoan, hạnh phúc trên mỗi gương mặt nhễ nhại mồ hôi của các đoàn viên thanh niên.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của Đoàn thanh niên, nêu cao tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” trong việc xung kích bảo vệ môi trường, đồng thời, thông qua các hoạt động này, tuyên truyền và nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường, tạo môi trường sống an toàn, thân thiện, góp phần bảo vệ sức khỏe con người. 
Với những hoạt động dù nhỏ nhưng thực tế và có ý nghĩa, Đoàn thanh niên Công ty Cảng DVDK tin tưởng rằng các hoạt động này không những đóng góp một phần sức trẻ trong việc xây dựng, gìn giữ môi trường sạch đẹp, an toàn cho người lao động, mà còn thực hiện được việc kết nối, chung tay với các đơn vị bạn để đưa hoạt động Đoàn thanh niên của Tổng công ty ngày càng vững mạnh và gắn liền với các hoạt động vì tập thể, vì cộng đồng.


Tin bài - Hình ảnh: Nguyễn Đức Hiếu