close

Đoàn thanh niên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí thực hiện chương trình vì người nghèo tại quán cơm 2.000 đồng

Trong những năm gần đây, việc tổ chức hoạt động thiện nguyện vì người dân lao động nghèo tại Quán cơm Thiện Tâm – địa chỉ: 74/26A Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu – thường được gọi thân thiết là “Quán cơm 2.000 đồng”, là một trong những hoạt động thiết thực và thường xuyên của Đoàn thanh niên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí. 


Đúng như tên gọi, Quán cơm Thiện Tâm luôn gắn liền với công việc từ thiện, giúp đỡ cộng đồng xuất phát từ tâm. Quán cơm đã đi vào hoạt động và “đỏ lửa” đến nay đã được 9 năm, với mức giá bán 2.000 đồng cho mỗi suất cơm trưa (có giá trị thật 20.000 - 30.000 đồng). Đây là mức giá bán tượng trưng nhằm tôn trọng bà con lao động nghèo, để khi đến ăn bà con không mang nặng cảm giác ngần ngại hay mặc cảm. Tuy với số tiền nhỏ như vậy, nhưng khi bước vào Quán bà con lao động nghèo được phục vụ bữa cơm trưa tươm tất, sạch sẽ, có ít nhất ba món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cùng với món tráng miệng.
Ngày 04/6/2022, tại điểm hẹn “Quán cơm 2.000 đồng”, các đoàn viên thanh niên và nhóm nữ công của Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí lại cùng nhau tiếp tục ủng hộ kinh phí và chung tay chuẩn bị những suất cơm trưa dành cho bà con lao động nghèo. 

Từ 6h30 sáng, các đoàn viên thanh niên và nữ công Công ty đã có mặt và cùng các thành viên tình nguyện của Quán chuẩn bị cho việc sơ chế, nấu nướng, phục vụ…. Mỗi người một việc, từ trong bếp ra ngoài sân, tuy có chút hối hả nhưng không lúc nào thiếu vắng tiếng cười. Bắt đầu từ 10 giờ 30 đến 12 giờ 00 trưa mỗi ngày, Quán sẽ phục vụ khoảng 250 - 300 suất ăn trưa cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Từng phần cơm được nâng niu, trân trọng trao tận tay người nhận hoặc được đặt trên bàn một cách cẩn thận đã giúp bà con lao động nghèo như chú xe ôm, bác bảo vệ, cô lao công, em bé bán vé số, người khuyết tật… cảm thấy ấm lòng giữa những mưu sinh vất vả, nhọc nhằn. 


  Công việc này đã dần trở thành một việc làm quen thuộc của đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí trong suốt thời gian qua. Chương trình không những góp phần phát huy vai trò tích cực của đoàn viên thanh niên, nữ công trong các hoạt động từ thiện “tương thân tương ái”, mà còn góp phần lan tỏa văn hóa doanh nghiệp vì cộng đồng của Tổng công ty PTSC, đặc biệt tại địa bàn có nhiều cơ sở của các đơn vị trực thuộc PTSC như tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


Nguyễn Đức Hiếu